Cá đường quý hiếm xuất hiện tại Cà Mau, nặng hơn 30kg

authorĐỗ Thu Thoan 06:03 11/08/2018

(VietQ.vn) - Trong lúc ra thăm đáy (một phương tiện để bắt cá, tôm) trên sông, một ngư dân ở Cà Mau đã phát hiện một con cá đường quý hiếm nặng hơn 30kg, dài gần 2m mắc lưới.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn thông tin theo báo Giao Thông, ngày 10/8, ông Huỳnh Văn Được cho biết, vào tối hôm 9/8, trong lúc thu hoạch đáy cá trên sông Hàng Vịnh (huyện Năm Căn, Cà Mau), ông đã bất ngờ phát hiện trong lưới có con đường quý hiếm, dài gần 2m, nặng hơn 30kg.

ca-mau-ca-duong-quy-hiem-dai-gan-2m-mac-luoi-ngu-dan

Cá đường quý hiếm dài gần 2m mắc lưới ngư dân ở Cà Mau. Ảnh: Dân Trí 

Ngay sau đó, ông Được cùng một người nữa đi cùng vội đưa con cá lên thuyền rồi chạy vào bờ, do cá yếu nên ông Được phải dùng nước đá để bảo quản.

Qua quan sát, con cá có bụng to, màu trắng bạc, óng ánh rất đẹp mắt.

Hay tin ông Được bắt được con cá quý hiếm, sáng ngày 10/8, một thương lái đến nhà hỏi mua và ông Được đồng ý bán với giá hơn 40 triệu đồng, theo báo Giao Thông.

ca-mau-ca-duong-quy-hiem-dai-gan-2m-mac-luoi-ngu-dan

Con cá nặng hơn 30kg, dài gần 2m. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Báo Dân Trí đưa tin, cá đường thường sinh sống ở các vùng biển có độ sâu hơn 30m trở lên.

Cá đường có giá trị kinh tế cao, bong bóng cá được cho là có thể dùng trong y học giống như cá sủ vàng. Trong vài thập niên gần đây, cá đường được coi là loài cá làm giàu cho nhiều người dân nghèo miền biển Cà Mau.

Tây Ninh: Anh nông dân bắt được con cá hải tượng ‘khủng’ ở sông Vàm Cỏ Đông(VietQ.vn) - Trong lúc thăm lưới thả ở sông, một anh nông dân Tây Ninh đã phát hiện con cá hải tượng nặng 30kg, vảy đỏ đẹp mắt và phải mất cả giờ mới đưa được con cá về nhà.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang