Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Cá rô đồng, cá tra nhiễm chất Enrofloxacin

author 06:20 11/10/2013

Cơ quan chức năng của bộ đã phát hiện 1 mẫu cá rô đồng (tại tỉnh Long An) và 5 mẫu cá tra tại 2 tỉnh An Giang, Hậu Giang nhiễm chất Enrofloxacin vượt quá giới hạn cho phép.

Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT vừa công bố, qua kết quả lấy mẫu kiểm tra giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thủy sản được bày bán, kinh doanh trên thị trường cả nước trong tháng 9-2013, cơ quan chức năng của bộ đã phát hiện 1 mẫu cá rô đồng (tại tỉnh Long An) và 5 mẫu cá tra tại 2 tỉnh An Giang, Hậu Giang nhiễm chất Enrofloxacin vượt quá giới hạn cho phép.

Kết quả kiểm tra đối với 13.293 lô nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu (tương đương 1,2 triệu tấn) - gồm hơn 80 mặt hàng nhập khẩu từ 40 quốc gia, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã lấy 309 mẫu rau, củ quả và đã phát hiện 97 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, nhưng ở dưới mức cho phép, 1 mẫu nho tươi chứa hàm lượng Difenconazole ở mức 0,42 mg/kg (mức quy định của CODEX là 0,1).

Với 1.309 mẫu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi được xét nghiệm đã phát hiện 119 mẫu kém chất lượng, đặc biệt có 21 mẫu lấy ở Đắk Nông, An Giang là hàng giả.

Theo SGGP

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang