Các bãi trông xe tranh thủ chém giá 'cắt cổ' dịp Tết

author 13:35 17/02/2015

(VietQ.vn) - Những ngày giáp Tết Ất Mùi, nhu cầu gửi xe máy của người dân để về quê ăn Tết ở TP HCM tăng cao. Đây cũng là cơ hội để các điểm giữ xe tự phát mọc ra như nấm và hét giá cao bắt chẹt người gửi.

Theo tin tức mới nhất từ VOV, các điểm giữ xe tự phát  tập trung chủ yếu  trên các tuyến đường xung quanh Bến xe Miền Đông thuộc địa bàn phường 26, quận Bình Thạnh và tha hồ "hét giá" với khách hàng. Chỉ riêng đường Đinh Bộ Lĩnh,  đoạn chạy qua Bến xe Miền Đông thuộc phường 26, quận Bình Thạnh đã có tới hàng chục điểm giữ xe tự phát kiểu này với biển hiệu “Bãi giữ xe Tết”, “Giữ xe Tết giá rẻ”…. dành cho hành khách về quê gửi xe lại trong dịp Tết Ất Mùi.  

Giá giữ 1 xe máy  tại bãi  từ 20  đến  25 ngàn đồng/1 ngày đêm, đắt gấp 6 lần so với ngày thường.  Đáng lo ngại hơn, mặc dù số lượng xe máy lưu giữ  tại các điểm giữ xe tự phát này khá lớn nhưng các bãi này không hề có các phương tiện phòng cháy chữa cháy. 

 Giá giữ 1 xe máy tại bãi từ 20 đến 25 ngàn đồng/1 ngày đêm, đắt gấp 6 lần so với ngày thường

 Giá giữ 1 xe máy tại bãi từ 20 đến 25 ngàn đồng/1 ngày đêm, đắt gấp 6 lần so với ngày thường. Ảnh: VOV

Hà Nội, tại chợ Đồng Xuân những ngày giáp Tết Ất Mùi, lượng người và xe đổ về ngày một đông hơn. Diện tích bãi trông giữ xe tại đây được mở rộng hơn bình thường. Bốn bề bao quanh chợ là bốn bãi gửi xe, 2 bãi gửi xe theo quy định của Công ty cổ phần Đồng Xuân và 2 điểm trông giữ xe tự phát (1 điểm nằm trước cổng chính của chợ tại ngã tư Hàng Khoai – Hàng Giấy và một ở phía sau chợ).

Tại 2 điểm trông giữ xe của Công ty cổ phần Đồng Xuân đều gắn biển niêm yết ghi rõ: giá vé xe đạp 2.000 đồng, xe máy là 3.000 đồng kèm theo dòng chữ: “Quý khách trả tiền theo giá trên, nếu có gì chưa hài lòng, hãy gọi điện thoại qua đường dây nóng...”. Bảng giá, vé giữ xe rõ ràng như vậy nhưng những bảo vệ ở đây lại thu tiền gửi xe cao gấp 2-3 lần. Phí trông giữ xe máy mỗi lần từ 5.000 -10.000 đồng.

Tình trạng “chặt chém”, nâng giá vé gửi phương tiện cao gấp nhiều lần quy định dịp Tết (đặc biệt là sau Tết Nguyên đán) năm nào cũng xảy ra nhưng xem ra những chế tài để ngăn chặn tình trạng này cũng chưa đủ sức răn đe. Chính vì vậy chỉ có người dân là phải bấm bụng chịu thiệt, báo CAND đưa tin. 

Thái Hà


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang