Các công ty của tỉ phú Trump "nợ ngập đầu"

author 06:18 22/08/2016

Các công ty thuộc sở hữu của tỉ phú Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ, bị phát hiện đang nợ ít nhất 650 triệu USD.

Con số này cao hơn gấp đôi những gì ê-kíp tranh cử của ông Trump công bố trước đó.

Tờ New York Times đã thuê một công ty tra cứu các dữ liệu công khai tại hơn 30 doanh nghiệp Mỹ có liên hệ tới ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa. Ngoài món nợ 650 triệu USD, phần lớn tài sản của ông Trump liên quan đến 3 đối tác đang nợ tới 2 tỉ USD.

Món nợ trên nêu bật thực trạng rằng phần lớn hoạt động kinh doanh của ông Trump vẫn còn "nhiều điều bí ẩn". Nó cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến số tài sản mà tỉ phú này khoe đang sở hữu.

Thêm một phát hiện đáng chú ý khác: Gia tài của ông Trump “phụ thuộc nhiều" vào hàng loạt nhà cho vay, trong đó có một trong những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc - quốc gia thường bị ông chỉ trích là đối thủ của kinh tế Mỹ. Một cái tên khác là Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs - bị ông Trump cáo buộc là thế lực ảnh hưởng đến bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump 

Trước đó, ê-kíp tranh cử của ông Trump khẳng định các doanh nghiệp của ông trùm bất động sản này chỉ nợ khoảng 315 triệu USD. Tờ The New York Times cho rằng con số này có vẻ đúng vì ông Trump không có nghĩa vụ pháp lý phải công bố toàn bộ số nợ của công ty.

Vị tỉ phú Mỹ từng khẳng định hoạt động kinh doanh bất động sản của mình đặc biệt thành công, góp phần giúp ông sở hữu khối tài sản đến 10 tỉ USD. Ông này cũng cho rằng đức tính nhạy bén trong kinh doanh chính là một trong những phẩm chất sáng giá cho vị trí tổng thống.

Tuy nhiên, ông Trump thường xuyên bác bỏ lời kêu gọi công khai tiền đóng thuế hoặc cho phép định giá độc lập tài sản của mình.

Nếu trở thành tổng thống, ông Trump sẽ có thể ra những quyết định ảnh hưởng lớn đến đế chế kinh doanh và tài sản của mình.

Hacker tấn công chiến dịch tranh cử của Donald TrumpSau vụ việc của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC) bị lộ 20.000 email, đến lượt đảng đối lập của ông Donald Trump cũng bị tấn công với cách thức tương tự.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang