Chất lượng sống

Du lịch

Các dinh thự đẹp lung linh của một số đời tổng thống Mỹ trở thành nơi du lịch

author 07:20 27/06/2016

(VietQ.vn) - Bạn có thể tới thăm quan những dinh thự đẹp lung linh của một số tổng thống nổi tiếng nhất lịch sử nước Mỹ.

Sự kiện:

Monticello ở Charlottesville, bang Virginia là nơi ở của Thomas Jefferson. Ông đã thừa hưởng từ cha của mình 5000 mẫu đất và tự thiết kế cho ngôi nhà của mình, tốn hơn 40 năm để tạo ra được các phòng ở và những khu vườn tuyệt đẹp

 

Hiện nay, ngôi nhà đã làm nơi cho du khách tham quan hàng ngày. Bạn có thể khám phá các phòng ở và các hành lang, nơi mà Jefferson đã từng sống.

 

Khi George Washington mua lại Mount Vernon ở bang Virginia vào năm 1754, thì nó mới chỉ là một nhà ở xây trong trang trại mà bố ông đã gây dựng. Ông đã dành 45 năm để mở rộng nó và ngày nay nó có tới 21 phòng bên trong.

 

Khi tới thăm, bạn có thể đi lang thang xung quanh khu vườn tươi tốt, nơi Washington đã trồng hàng trăm loài cây. Những khu vườn mang lại nhiều đồ ăn cho người trong nhà và là một món quà thiết đãi cho du khách.

 

Andrew Jackson ban đầu đã mua căn biệt thự Hermitage ở Nashville, bang Tennessee, là một trang trại rộng 425 mẫu. Sau đó ông mở rộng và hiện giờ diện tích đã là trên 1000 mẫu với cảnh quan tuyệt đẹp và kiến trúc cổ điển.

 

Một vụ cháy lớn năm 1834 đã phá hủy ngôi nhà, nhiều đồ nội thất đã bị phá hủy sau đó được thay thế bằng những đồ cổ điển hơn như bạn có thể thấy ngày nay.

 

Sau khi thất bại trong vụ tái đắc cử vào năm 1840, Martin Van Buren đã quay trở lại khu biệt thự Lindenwald ở Kinderhook, New York làm một người nông dân bình thường.

 

Vào năm 1849, con trai của Van Buren đã thuê một kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng tên là Richard Upjohn cải tiến lại ngôi nhà và nó rất hiện đại như ngày nay.

 

James Madision và phu nhân bà Dolley đã nghỉ hưu về sống tại Montpelier ở bang Virginia vào năm 1817.

 

Ngày nay, căn nhà cung cấp cho du khách cánh đồng cỏ ngựa rộng bao là và rất nhiều phòng để khám phá.

 

Nếu muốn tìm hiểu về nơi ở của John F. Kennedy, bạn có thể tới thăm ngôi nhà thời thơ ấu của ông tại Brookline, Massachusetts. Cả Kennedy đã được sinh ra trong phòng ngủ ở trên lầu và dành nhiều năm sống tại đây, và cuối cùng họ rời đi vào năm 1920.

 

Được thiết kế như một bảo tang lịch sử quốc gia, ngôi nhà cho bạn một cái nhìn về cuộc sống của an hem nhà Kennedy và bố mẹ ông, với nhiều cổ vật quý hiếm.

 

Hàng năm, hàng nghìn người đã ghé thăm nhà của Lincoln ở Springfield, Illinois, để khám phá nơi ở của Tổng thống thứ 16 nước Hoa Kỳ, nơi ông đã dành 17 năm với gia đình của mình.

 

Ông đã mua căn nhà này với giá 1.500  USD. Ông sống ở đây từ năm 1844 đến năm 1861, và ngày nay, ngôi nhà đã được trùng tu hoàn toàn để cho giống với thời điểm 1860.

 

Springwood là nơi sinh ra và lớn lên của Franklin Delano Roosevelt. Nằm tài công viên Hyde Park, New York, biệt thự nhìn ra phía song Hudson.

 

Các phòng bên trong ngôi nhà trưng bày các đồ vật cổ. Biệt thự cũng chính là địa điểm của Thư viện Tổng thống Mỹ đầu tiên.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang