Trang chủ

Trang chủ

Các loại gia vị "phá hỏng" vòng eo của bạn

author 08:40 04/07/2013

(VietQ.vn) - Khi ăn kiêng, nhiều người chỉ chú trọng đến các món ăn chính. Nhưng đôi khi, việc sử dụng những gia vụ bổ sung lại chính là thủ phạm phá hỏng vòng eo và chế độ ăn kiêng của bạn.

Mayonnaise

 

Mỗi thìa mayonnaise chứa khoảng 100 calo, và những loại có hàm lượng chất béo thấp thì lại thường không ngon ngậy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể pha lẫn một nửa thìa mayo với mù tạt, và phết mỏng ra. Một lựa chọn khác cho bạn: bỏ qua bước phết mayo, và thay vào đó hãy đổ cả vào 1 chiếc bát thứ ba cùng với nửa bát salad bắp cải và nước giấm thơm. Bạn sẽ thực sự hài lòng với món ăn thơm ngon này.

Mù tạc

 

Về cơ bản mù tạc là loại gia vị khó có thể bỏ qua và không phải là "kẻ thọc gậy" với chế độ ăn kiêng. Có rất nhiều loại mù tạc không calo cho bạn lựa chọn. Thậm chí 1 thìa mù tạt mật ong (có đường) cũng chỉ chứa tới 5 calo.

Sốt cà chua và sốt thịt nướng

 

Hãy thận trọng. Người ta thường không ghi cảnh báo về lượng calories có trong các hộp sốt cà chua (khoảng 15 thìa) hay sốt thịt nướng (khoảng 20 thìa). Thường thì bạn sẽ sử dụng khá nhiều nếu thích loại gia vị này. Hãy thử thay bằng nước sốt salsa cho món bánh burger hay xúc xích nóng. Lý do, ngay cả các loại sốt salsa đóng hộp cũng có lượng đường và muối thấp hơn sốt cà chua. Nếu bạn không thể bỏ qua sốt cà chua, có thể dùng một lựợng nhỏ để thỏa mãn mong muốn.

Salad dressing (sốt dùng cho salad)

 

Hầu hết các món sốt kem kể cả những loại được dán nhãn “loại nhẹ”, cũng chứa 45 đến 70 calo cho một thìa kem (và thường thì mọi người có xu hướng đổ quá tay vào món salad). Bạn có thể cho thêm nước giấm thơm hoặc tự tạo nước sốt bằng cách sử dụng một chút dầu ô liu pha với nước chanh, giấm, hoặc nước sốt nóng.

Ranch Dip (một loại đồ nhúng)

 

Bạn nên tránh sự bùng nổ calo (75 hoặc nhiều hơn cho mỗi thìa) trong món bánh khai vị hoặc đậu nhúng. Cả hai món này đều có lượng chất xơ cao, lượng chất béo bão hòa và calo thấp, và thường ăn kèm với khoai tây chiên, rau. Khi dùng với nước chấm, hãy áng chừng khoảng một thìa và đổ vào đĩa của bạn để tránh bị ăn quá nhiều.

Hoa quả dầm và đồ gia vị

 

Tương đối an toàn. Một số loại đồ gia vị có lượng đường thấp, nhưng nhìn chung các loại hoa quả dầm (như dưa chuột, xoài…) đều không chứa calo. Các loại hoa quả dầm ăn cùng bánh mì bơ ăn với những lát khoai tây chiên là sự lựa chọn tuyệt vời. Cả hai đều có vị mặn và giòn. Tuy nhiên lượng calo có trong 22 miếng hoa quả dầm mới tương đương với 10 miếng khoai tây chiên.

 

Ngô thường được chiên, nướng và rang với bơ, nhưng hãy hạn chế. Để tránh các chất béo từ ngô, bạn có thể thử cách sau: quẳng lõi ngô vào bếp nướng, sau đó vắt một ít nước chanh hoặc rắc bột ớt cùng với muối và hạt tiêu vào. Cách ăn này rất phổ biến ở Mehico. Nó thực sự rất ngon.

Tartar và nước sốt cocktail

 

Nước sốt cocktail được làm từ siro ngô với hàm lượng đường cao; tartar có hàm lượng đường và chất béo cũng khá cao. Thay vào đó, bạn có thể thử chanh tươi và một ít tỏi. Đây đều là những gia vị nóng, nên bạn chỉ nên cho một chú ít. Đơn giản, thơm ngon và mọi thứ bạn tìm kiếm trong món nước sốt mùa hè đều có.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang