Thanh mát, ngọt bùi với canh bí đỏ tôm tươi giải nhiệt ngày hè
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món canh rong biển thịt bò thanh mát, bổ dưỡng
Cách tăng cân đơn giản với các món canh bổ dưỡng
Mát ruột với những món canh ngày nắng nóng
Cách làm món canh ngao nấu nấm thanh mát cho buổi trưa cuối tuần
Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi bí đỏ có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Ngoài những công dụng chữa bệnh tuyệt vời, kết bí đỏ với tôm tươi là một trong các món canh ngon thanh mát, bổ dưỡng giúp giải nhiệt trong những ngày hè.
Nguyên liệu cho món canh bí đỏ tôm tươi:
- 1 trái bí đỏ loại nhỏ
- 200g tôm tươi.
- Ngò om, hành lá, hạt nêm, đường, muối.
Các món canh ngon giải nhiệt như canh bí đỏ tôm tươi với những nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến
Cách nấu canh bí đỏ tôm tươi:
Bước 1:
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Ngò om rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường.
Bước 3 :
- Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín, tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.
Canh bí đỏ tôm tươi là một trong các món canh ngon thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày hè nóng bức
Bước 4 :
- Đổ nước đã đun sôi vào ngập mặt bí.
- Đun đến khi bí chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn, thêm ngò om lên trên là hoàn tất.
Loan Nguyễn (T/h)