Các nhà khoa học Anh: Đột phá trong công cuộc tìm kiếm vaccine chống lại virus Corona

author 06:42 06/02/2020

(VietQ.vn) - Bước đột phá trong nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh chính là một tin cực kỳ đáng mừng trong giai đoạn đại dịch virus Corona đang diễn ra căng thẳng như hiện nay.

Các nhà khoa học hiện tại vẫn đang gấp rút đi tìm vaccine do virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi khiến cả thế giới lo sợ, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và mới đây, giới chuyên gia từ Anh đã đưa ra thông báo về một đột phá cực kỳ đáng mừng: rút ngắn thành công thời gian phát triển một công đoạn trong điều chế vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Cụ thể theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia hàng đầu về miễn dịch và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), nhóm nghiên cứu của ông sẽ có thể bắt đầu công đoạn thử nghiệm vaccine trên động vật ngay từ tuần tới, đồng thời hy vọng nghiên cứu trên người sẽ xuất hiện trong hè này.

 Bước đột phá như niềm hy vọng mới giữa đại dịch Corona đang bùng nổ

"Các phương pháp tiếp cận truyền thống phải mất từ 2 - 3 năm trước khi đưa ra thị trường. Còn chúng tôi có thể tạo ra đối tượng chế tạo vaccine tiềm năng trong phòng thí nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock chia sẻ.

"Đầu tuần tới chúng tôi sẽ thực hiện trên các loài vật - đây thực sự là con đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi từ thí nghiệm ở động vật sang nghiên cứu trên con người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ phù hợp, chúng tôi sẽ thành công chỉ sau vài tháng nữa thôi."

Với đột phá này, ngay cả khi virus trở thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết nhiều về dịch bệnh này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè đến, giống như các dịch bệnh khác.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang