Các trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

authorLan Ninh 08:00 25/02/2017

(VietQ.vn) - Thí sinh tham dự thi THPT nếu không may bị tai nạn, ốm đau có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Điều kiện được xét đặc cách:

Đối tượng đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia bao gồm:

  • Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi.

  • Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (thí sinh tự do).

Các đối tượng nêu trên nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì được xét đặc cách tốt nghiệp THPT:

Các trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Thí sinh tham dự thi THPT nếu không may bị tai nạn, ốm đau có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa

Trường hợp 1: Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, với điều kiện: Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Trường hợp 2:

 Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại với điều kiện:

  • Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên.
  • Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ xét đặc cách

  • Trường hợp 1: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

  • Trường hợp 2: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Kết luận việc Công ty Ánh Dương vi phạm cạnh tranh trên thị trường du lịch(VietQ.vn) - Hội đồng Cạnh tranh đã có kết luận về vụ việc vi phạm cạnh tranh, lạm dụng vị thế thống lĩnh trên thị trường du lịch của Công ty Ánh Dương.

Thủ tục xét đặc cách:

  • Chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT;

    Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ theo hồ sơ và các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Hoàng Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang