Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng
Cách làm thạch đen sương sáo dai ngon chỉ trong 5 phút
Cách làm món thịt nhồi đậu sốt cà chua siêu ngon
Cách làm cá kho sả riềng thơm ngon trọn vị
Cách làm món trứng cá chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng
Cách làm món kem chuối sữa dừa cực ngon tại nhà
Cách làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Mướp có rất nhiều cách để chế biến như: mướp xào lạc, mướp xào tôm, mướp nấu canh rau mồng tơi… Hãy làm mới bữa ăn gia đình bạn với món mướp nấu đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon và vô cùng lạ miệng.
Nguyên liệu:
200g mướp hương
1 bìa đậu phụ
6 tép tỏi
20g hành lá
1 nhánh gừng
20g mộc nhĩ ngâm nở
Muối, dầu ăn
Nguyên liệu để nấu món canh mướp đậu phụ mộc nhỉ lạ miệng. Ảnh: Diệu Hằng
Cách làm:
Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn; Hành, ớt, tỏi, gừng làm sạch vỏ rồi bằm nhỏ; Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Nguyên liệu đã sẵn sàng để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng rồi. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. Sau đó, thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu phụ vào nêm thêm chút muối đun khoảng 2 phút để đậu ngấm gia vị.
Lưu ý để lửa nhỏ để đồ ăn ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 3: Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi và nêm lại gia vị cho vừa vặn.
Khi đun sôi trở lại không nên đậy vung để mướp giữ được màu xanh.Ảnh: Diệu Hằng
Bước 4. Đun sôi trở lại rồi cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây nữa thì tắt bếp thả hành lá vào.
Món canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng.Ảnh: Diệu Hằng
Diệu Hằng