Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng

authorDiệu Hằng 13:47 11/07/2018

(VietQ.vn) - Mướp từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm quen thuộc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và các vitamin như B1, B6, B2… Món mướp nấu đậu phụ mộc nhĩ không những lạ miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Mướp có rất nhiều cách để chế biến như: mướp xào lạc, mướp xào tôm, mướp nấu canh rau mồng tơi… Hãy làm mới bữa ăn gia đình bạn với món mướp nấu đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon và vô cùng lạ miệng.

Nguyên liệu:

200g mướp hương

1 bìa đậu phụ

6 tép tỏi

20g hành lá

1 nhánh gừng

20g mộc nhĩ ngâm nở

Muối, dầu ăn

Cách  nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu để nấu món canh mướp đậu phụ mộc nhỉ lạ miệng. Ảnh: Diệu Hằng 

Cách làm:

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn; Hành, ớt, tỏi, gừng làm sạch vỏ rồi bằm nhỏ; Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Cách  nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng

 Nguyên liệu đã sẵn sàng để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng rồi. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. Sau đó, thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu phụ vào nêm thêm chút muối đun khoảng 2 phút để đậu ngấm gia vị.

Cách  nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng

 Lưu ý để lửa nhỏ để đồ ăn ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi và nêm lại gia vị cho vừa vặn.

Cách  nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng
 Khi đun sôi trở lại không nên đậy vung để mướp giữ được màu xanh.Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4. Đun sôi trở lại rồi cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây nữa thì tắt bếp thả hành lá vào.

Cách  nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng
 Món canh mướp đậu phụ mộc nhĩ thơm ngon lạ miệng.Ảnh: Diệu Hằng

 Diệu Hằng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang