Cách bảo quản thực phẩm và sắp xếp tủ lạnh khoa học

author 14:50 01/08/2014

(VietQ.vn) – Sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng hơn trong việc nấu ăn.

Sắp xếp tủ lạnh khoa học sẽ giúp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách tốt nhất là sắp xếp theo nhiệt độ nấu ăn của từng loại thức ăn. Những thứ không cần nấu như đồ ăn đã được chế biến sẵn, đồ hộp hay thức ăn thừa thường đặt lên trên cùng, sau đó mọi thứ được sắp xếp dựa theo nhiệt độ cần được nấu chín, những thực phẩm cần nấu ở nhiệt độ cao (như thịt gà) thường được đặt ở cuối cùng.

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học

Kệ trên: Thức ăn thừa, thức ăn đã chế biến, đồ uống, đồ hộp, thịt nguội, phô mai, sữa chua,…

Kệ dưới: Nguyên liệu chưa chế biến, thức ăn sống

Các cánh cửa tủ: Cánh cửa tủ là phần ấm nhất của tủ lạnh, nên chỉ để gia vị, không nên để trứng hoặc sữa

Đồ gia vị được sắp xếp bên cửa tủ lạnh

Đồ gia vị được sắp xếp bên cửa tủ lạnh. Ảnh minh hoạ

Các ngăn phụ: Những ngăn này thường được sản xuất ở độ ẩm cụ thể, thích hợp để lưu trữ hoa quả và rau sạch. Tuy nhiên, chúng thường được đặt dưới cùng của tủ lạnh, do vậy bạn cần sắp xếp những đồ ăn sống để không ảnh hưởng đến rau quả.

Có 3 giải pháp:

Nếu tủ lạnh bạn có 2 ngăn riêng biệt, hãy để riêng thịt sống và rau quả.

Nguyên liệu chưa chế biến được sắp xếp riêng ở ngăn phụ tủ lạnh

Nguyên liệu chưa chế biến được sắp xếp riêng ở ngăn phụ tủ lạnh. Ảnh minh hoạ 

Nếu ngăn phụ chia làm 2 phần trên và dưới, hãy để thịt sống ở cuối cùng. Chú ý nên làm sạch ngăn đựng nguyên liệu thường xuyên. Nếu tủ lạnh chỉ có một ngăn phụ, tránh để thực phẩm sống lên trên các thực phẩm khác bằng cách cho vào túi nilon, bọc lại cẩn thận.

Thu Hường


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang