Cách bày hoa tươi để vượng tài

author 07:04 20/05/2013

(VietQ.vn) - Hoa tươi có thể làm cho môi trường sống trong gia đình trở nên tươi đẹp, mang lại cảm giác tự nhiên, ấm áp và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên nếu dựa theo lý luận phong thuỷ, bày biện hoa tươi ở vị trí thích hợp trong nhà thì vừa có thể tô điểm cho ngôi nhà, đồng thời lại có thể nâng cao tài vận.

Vậy trong phong thuỷ nhà ở, hoa tươi phải bày ở vị trí nào mới vượng tài nhất? Theo ứng dụng của phong thuỷ Chu dịch thì cách cục phong thuỷ vượng tài của hoa tươi thông thường phải tuân theo mấy nguyên tắc sau:

 

Hoa tươi bày ở Tài vị: Tài vị tức chỗ góc tường nằm trên đường chéo với cửa phòng. Sở dĩ trong phong thuỷ gọi đó là Tài vị là do vị trí này là nơi thích hợp nhất, đồng thời cũng là nơi có thể tập trung nhiều sinh khí nhất trong nhà. Nói chung, để chậu cây có tán lá rộng ở vị trí Tài vị trong nhà càng có lợi cho việc tích tụ sinh khí, đặc biệt càng có thể thúc đẩy tích tụ tài khí, từ đó đạt hiệu quả vượng tài cho gia đình.

Hoa tươi bày ở cạnh Thuỷ vị: Mọi người đều biết rằng, thuộc tính ngũ hành của hoa tươi là Mộc, cây xanh và hoa tươi để bên cạnh những vật dụng dạng nước và những đồ trang trí dạng nước trong nhà như máy nước nóng lạnh, thiết bị làm ẩm, bể cá,... hình thành thế lưu thông ngũ hành Thuỷ Mộc tương sinh, điều này có lợi cho việc nâng cao tài vận, vì trong phong thuỷ thì Thuỷ chủ tài, Thuỷ lưu thông thì sinh sôi nảy nở không ngừng, tài lưu thông thì tài lộc dồi dào.

Hoa tươi bày ở cạnh Hoả vị: Hoả vị nói ở đây chủ yếu là chỉ đồ điện trong nhà như ti vi, máy tính, tủ lạnh,... và bài vị tổ tiên. Cây xanh và hoa tươi bày cạnh Hoả vị trong nhà hình thành cách Mộc Hoả thông minh Mộc Hoả tương sinh, tượng trưng cho tài vận của gia trạch được quý nhân phù trợ mà đời sống ngày càng khá giả, tiếng tăm vang xa.

Hoa tươi bày ở giữa Thuỷ Hoả vị: Trong thực tiễn kiểm chứng phong thuỷ phát hiện, có thể là do hiện nay giá nhà đất quá cao, diện tích quá nhỏ hẹp nên bố cục trong nhà của rất nhiều gia đình đều tồn tại cách cục Thuỷ Hoả tương xung, ví dụ, máy tạo độ ẩm để quá gần bài vị tổ tiên, bể cá cảnh để quá gần ti vi, Thuỷ chủ tài, Hoả chủ danh, Thuỷ Hoả tương xung thì tài mất danh bại. Vậy phải hoá giải như thế nào để biến cái bất lợi thành có lợi? Thực ra chỉ cần bày thêm chậu cây xanh hoặc lọ hoa tươi ở giữa Thuỷ vị và Hoả vị là được.

Hoa tươi bày ở nơi hợp mệnh lý: Theo phong thuỷ bát tự, nói chung người nào có ngũ hành ưa Mộc thì cây xanh hoặc hoa tươi nen bày ở phía bắc của ngôi nhà để hình thành cách Thuỷ sinh Mộc, hoặc bày ở phía đông Mộc vượng. Người nào có ngũ hành ưa Hoả thì nên bày ở phía bắc để hình thành cách Mộc hoá Thuỷ mà sinh Hoả, hoặc ở phía nam thành Mộc sinh Hoả. Người nào có ngũ hành ưa Thổ thì bày ở phía nam thành Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ. Người nào có ngũ hành ưa Kim thì bày hoa cảnh thân thảo ở phương tứ ngung để Thổ sinh Kim. Người nào có ngũ hành ưa Thuỷ thì bày hoa cảnh thân gỗ ở phương tứ ngung để khắc chế Thổ bảo vệ Thuỷ.

Lâm Nhi
 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang