Nhà mạng thêm nhiều cách bổ sung thông tin thuê bao điện thoại ngay tại nhà

authorThu Hường 19:30 23/04/2018

(VietQ.vn) - Không cần chen lấn, xô đẩy tại các điểm giao dịch, người dùng hoàn toàn có thể bổ sung thông tin thuê bao qua website hoặc gửi mail về bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Ngay sau khi nghị định 49/2017/NĐ-CP được ban hành, các điểm cập nhật thông tin cố định của nhà mạng Viettel, VinaPhone luôn trong tình trạng quá tải. Để giải quyết vấn đề này, hai nhà mạng đã triển khai đăng ký điện tử thay vì để người dân chen chúc tại các điểm giao dịch.

Nhà mạng Vinaphone

Nhà mạng cung cấp ba kênh đăng ký trực tuyến là website: my.vinaphone, ứng dụng di động MyVinaPhone và gửi thông tin trưc tiếp đến email cskh@vnpt.vn.

Với cách đăng ký qua web người dùng cần truy cập địa chỉ my.vinaphone hoặc website của công ty Vinaphone. Sau đó nhấp vào nút đăng ký ở góc phải. Vinaphone sẽ gửi tin nhắn chứa mã OTP cho người dùng xác nhận. Việc còn lại người dùng chỉ cần chọn Cập nhật thông tin thuê baoảnh chụp chân dung theo chỉ dẫn trực tiếp trên web.

Nhà mạng đều có huớng dẫn cụ thể, trực quan các bước đăng ký cho người dùng.

Để cập nhật thông tin qua ứng dụng My VinaPhone, người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại, hiện có mặt trên Google Play và AppStore. Sau khi tải và mở ứng dụng, chủ thuê bao chọn chức năng cập nhật thông tin sau đó điền đầy đủ theo hướng dẫn, đính kèm ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung. Bước cuối cùng, chủ thuê bao tích vào ô Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác và nhấn Đăng ký để hoàn thành thủ tục.

Thủ thuật tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại iPhone dễ dàng(VietQ.vn) - Nếu chẳng may điện thoại iPhone của bạn báo hết dung lượng lưu trữ, hãy khoan nghĩ đến việc nâng cấp mới bởi có rất nhiều cách có thể giúp bạn tăng dung lượng.

Nhà mạng Viettel

Các thuê bao trả trước của Viettel hòa mạng mới có thể dùng ứng dụng My Viettel để bổ sung thông tin, ảnh chân dung qua mạng. Với những thuê bao Viettel cần bổ sung, họ cần tải về và cài đặt ứng dụng My Viettel trên smartphone của mình và thực hiện theo các bước sau:

Đăng nhập bằng tài khoản của mình, hoặc lựa chọn chức năng đăng nhập tự động bằng 3G/4G. Tại màn hình trang chủ của tài khoản, người dùng bấm vào biểu tượng ảnh đại diện (avatar) ở góc trái trên cùng để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng.

Người dùng chỉ mất chưa đến 5 phút để cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng My Viettel. 

Tại màn hình thông tin khách hàng, người dùng bấm vào dòng thông báo Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây và nhập đầy đủ hồ sơ gồm họ tên, số CMND kèm với hình chụp CMND hai mặt.

Tiếp đó, người dùng chụp ảnh chân dung của mình và tích chọn cam kết thông tin đã khai là đúng. Ở bước cuối cùng, người dùng nhấn vào nút ký xác nhậnký trên màn hình điện thoại. Sau khi ký xong bấm hoàn thành.

Cuối cùng, người dùng nhấn xác nhận để hoàn thành gửi yêu cầu cập nhật thông tin. Yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian chờ phê duyệt, người dùng có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy yêu cầu.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang