‘Mẹo’ chọn bơ ngon cùi dày, không đắng

authorHòa Lê 06:35 08/05/2019

(VietQ.vn) - Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn bơ ngon, cùi dày thì không phải ai cũng biết.

Quả bơ chứa khoảng 20 vitamin và khoáng chất tự nhiên, nhiều trong số đó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Lượng chất béo cao trong quả bơ là các axit béo không bão hòa đơn thể rất tốt cho da.

Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn bơ sao cho ngon, cùi dày thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách chọn bơ ngon đơn giản nhất.

Cách chọn bơ cùi dày thơm ngon không đắng

Cách chọn bơ ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào vỏ bơ. Ảnh minh họa 

Cách chọn bơ ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào vỏ bơ. Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp,  lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Nhiều người thường khuyên rằng những quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc sai. Thực sự nhìn độ bóng, sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.

Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không.

Cách chọn bơ cùi dày thơm ngon không đắng

 Khi ăn, người tiêu dùng nên nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ. Ảnh minh họa

Cách chọn bơ ngon tiếp theo đó là dựa vào cuống bơ. Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già.

Khi ăn, người tiêu dùng nên nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Trên đây là 1 số cách chọn bơ ngon đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần lưu ý: Không để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang