Bí quyết chọn măng cụt thơm ngon, ngọt lịm

author 15:15 30/06/2015

(VietQ.vn) - Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Măng cụt giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp…

Măng cụt đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cho chị em phụ nữ mang thai có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu. Là một loại quả ngon và tốt cho sức khỏe vào mùa hè nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn măng cụt thơm ngon, không bị sâu hỏng bên trong.

Cách chọn măng cụt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà với các mẹo đơn giản

Cách chọn măng cụt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà với các mẹo đơn giản 

Cách chọn măng cụt:

- Kích thước: Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt sẽ ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

- Xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.

Măng cụt có vỏ mềm đều, màu rám nâu là măng cụt ngon ngọt

Măng cụt có vỏ mềm đều, màu rám nâu là măng cụt ngon ngọt

- Vỏ: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

- Độ mềm: Nắn măng cụt thấy vỏ bên ngoài mềm đều thì trái măng cụt này ăn được, còn vỏ mà cứng thì múi ở chỗ đó bị chai.

- Chọn theo mùa: Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa, thường vào giữa tháng 7.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang