Thường xuyên ăn mít cần ‘bỏ túi’ ngay mẹo chọn đơn giản này

authorHoài Thư 07:02 14/05/2019

(VietQ.vn) - Mít là một trong những loại quả có hương vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, cách chọn mít ngon thì không phải ai cũng biết.

Mít là loại cây nhiệt đới có quả lớn xù xì nhìn khá thô nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà hương vị thơm ngon của mít cũng “chinh phục” được nhiều người. Dù là loại quả khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, cách chọn mít ngon, an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 1 số cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất đơn giản nhất.

Cách chọn mít ngon qua hình thức

Cách chọn mít ngon, an toàn đầu tiên là dựa vào hình thức bên ngoài. Đây được xem là bước khá dễ mà người tiêu dùng có thể quan sát và nhận biết được. Với mít, người mua nên chọn những quả đều, khống có chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ đó mít dễ sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

Cách chọn mít ngon siêu đơn giản chỉ trong 1 phút

 Dựa vào hình thức là một trong những cách chọn mít ngon nhanh và đơn giản nhất.

Những quả mít ngon là quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau. Với những đặc điểm qua gai này, người mua sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.

Dựa vào gai và mắt mít cũng là 1 trong những cách chọn mít đơn giản. Quả mít chín tự nhiên thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

Ngoài ra, cũng giống như nhiều loại quả khác, dựa vào cuống quả người tiêu dùng có thể nhận biết được. Với mít sẽ hơi đặc biệt 1 chút là dựa vào cuống quả để phân biệt các loại mít. Cụ thể: Với mít tố nữ thì phải chọn quả có cuống dài 0,5 cm. Nếu là mít tây thì là những quả có cuống dài 1 - 1,5 cm.

Cách chọn mít dựa vào âm thanh

Dựa vào âm thanh. Khi nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

Dựa vào mủ của quả mít

Cách chọn mít ngon siêu đơn giản chỉ trong 1 phút

 Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng.

Dựa vào mủ của quả mít cũng là 1 trong những cách chọn mít ngon nhanh chóng nhất. Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít chín ép sẽ có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít.

Hoài Thư (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang