Cách copy văn bản từ những trang web chặn sao chép

authorNgọc Nga 11:04 04/01/2020

(VietQ.vn) - Hiện nay không hiếm những trang web không cho người khác copy nội dung văn bản của mình. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, người dùng vẫn có thể copy một cách đơn giản.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Copy từ nguồn page

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của FPT, để thực hiện cách này người dùng hãy mở trang web bằng Chrome, rồi click chuột phải trong phần nội dung của web để hiện ra menu. Click vào Inspect hoặc View Source.

Sau khi click Inspect hoặc View Source một bảng sẽ hiện ra ở bên phải, chứa những mã nguồn của trang được viết bằng ngôn ngữ HTML. Lúc này người dùng hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + F để mở thanh tìm kiếm, rồi gõ vào vài chữ của đoạn văn bản muốn copy. Việc này sẽ tô đậm phần nguồn trang có chứa phần thô của đoạn văn bản mà người dùng cần. Ở đây, có thể dùng con trỏ chuột để tô rồi chuột phải + copy để copy lại đoạn văn bản bạn cần, rồi Paste ra clipboard, Word hoặc bất cứ đâu mà người dùng muốn.

 Nhiều trang web chặn copy văn bản người dùng vẫn có thể copy đơn giản.

Tắt Javascript

Hãy tạm thời tắt Javascript bằng cách mở Chrome, click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải cửa sổ để mở menu ra, rồi chọn Settings. Trong phần cửa sổ bên trái, click vào tab Advanced sẽ xổ ra nhiều lựa chọn nhỏ ở ngay bên dưới. Click vào Privacy and Security, rồi nhìn sang phần cửa sổ bên phải, click chọn Site Settings rồi click tiếp vào Javascript.

Trong mục nhỏ mới mở ra, tắt nút gạt sang màu xám ở mục Allowed. Cuối cùng hãy tắt và mở lại trình duyệt, rồi quay lại trang web ban đầu để copy phần văn bản mà người dùng muốn. Sau khi xong việc hãy mở lại Javascript, vì sẽ có nhiều trang web không thể hoạt động nếu Javascript không được bật.

Nhắn tin khi lái xe ô tô- không nên đùa với 'tử thần' (VietQ.vn) - Nhiều người có thói quen vừa lái xe ô tô vừa nhắn tin điện thoại điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể dễ dàng gây ra tai nạn thảm khốc.

Chụp ảnh màn hình để lưu

Nếu không nhất thiết phải copy nội dung của trang web để dùng vào một văn bản khác mà chỉ muốn lưu trữ nó làm tài liệu đọc, người dùng có thể dùng các phím tắt chụp màn hình trên Mac và Windows để lưu lại văn bản dưới dạng hình ảnh. Phương pháp này gần giống chụp màn hình.

Cách này sẽ lưu được phần nội dung về máy dưới dạng tài liệu đọc file.pdf. Để thực hiện cách này hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở màn hình Print Page, rồi chọn Save page as PDF để lưu trang web về máy dưới dạng file PDF.

Ngọc Nga

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang