TP.HCM phân luồng giao thông tránh kẹt xe khi có đường hoa Nguyễn Huệ

author 06:15 13/01/2017

(VietQ.vn) - TP.HCM vừa công bố kế hoạch phân luồng giao thông trong thời gian thi công, trong thời gian diễn ra đường hoa Nguyễn Huệ dịp tết Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Theo đó, trong thời gian thi công đường hoa Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng) trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 19/1, các phương tiện giao thông cơ giới lưu thông hoàn toàn bình thường trên làn xe hỗn hợp.

Đơn vị thi công sẽ chiếm dụng toàn bộ quảng trường, một làn xe sát quảng trường để thi công đường hoa. Đồng thời, tạm dừng lưu thông tất cả các xe tổ chức quay đầu tại đường Nguyễn Huệ.

Trong giai đoạn thi công tiếp theo của đường hoa, kết hợp với thi công đường sách tết Nguyên Đán trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 25/1, cấm tất cả các xe lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ, Q.1).

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn cấm các phương tiện lưu thông trên làn xe hỗn hợp đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Nguyễn Thiệp).

 Đường hoa Nguyễn Huệ tết Đinh Dậu năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị - ảnh: BTC.

Các phương tiện sẽ lưu thông theo một lộ trình thay thế, từ đường Tôn Đức Thắng – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tôn hay đường Tôn Đức Thắng -  Hàm Nghi – Lê Lợi. Người dân sống trong khu vực này được phép lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Vào thời gian khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ, từ 18h đến 21h ngày 25/1, cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường có tổ chức sự kiện, lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết có mặt tại các giao lộ.

Trong khoảng thời gian từ 21h ngày 25/1 đến 20h ngày 31/1, phương án tổ chức giao thông sẽ tương tự như phương án trong khoảng thời gian thi công 2 sự kiện này.

Sau khi cả 2 sự kiện này kết thúc, ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức thu dọn, hoàn trả lại mặt đường từ 10h ngày 1/2 (tức ngày mùng 5 tết Đinh Dậu). Các phương tiện sẽ tiếp tục được lưu thông hoàn toàn bình thường.

TP.HCM sẽ tổ chức thêm nhiều bãi giữ xe công cộng, để phục vụ người dân đến tham quan, thưởng ngoạn tại đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách mừng tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

Chủ tịch nước dự khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ mừng xuân mới(VietQ.vn) - Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đường hoa Nguyễn Huệ là nơi truyền lại thông điệp, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho mọi người đến dự.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang