Cách làm bánh bao chiên giòn ngon cho bữa sáng

author 06:35 13/11/2014

(VietQ.vn) - Bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho hương vị thêm phần thơm ngon.

Món bánh bao chiên được mọi người yêu thích bởi vị giòn thơm khác với bánh bao hấp, một lựa chọn tuyệt vời cho ngày mùa đông. Với cách làm bánh bao chiên này, chị em sẽ có một bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà trong ngày gió lạnh.

Cách làm bánh bao chiên giòn ngon cho bữa sáng tuyệt vời

Cách làm bánh bao chiên giòn ngon cho bữa sáng tuyệt vời. Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm khoảng 20 bánh cỡ nhỏ:

Bột cái:

- 170g bột mỳ

- 150ml sữa

- 2g men dùng ủ bột làm bánh mỳ

- 5g đường

Bột bánh bao:

- Phần bột cái đã ủ qua đêm

- 170g bột mỳ

- 90g đường

- 10g bột nổi

- 20ml dầu ăn

- 3g muối

Nhân bánh bao:

- 200g thịt xay

- 1/2 củ hành tây

- 6 đến 7 cọng hành lá

- 1 nắm miến

- 1 ít nấm hương 

- 2 đến 3 cái mộc nhĩ

Nước chấm:

- 50g đường

- Nước cốt của 2 quả chanh xanh hoặc 1 quả chanh vàng

- Nước mắm ngon

- 200ml nước ấm

Cách làm bánh bao chiên giòn ngon:

Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bột cái. Bọc kín và ủ qua đêm hay ít nhất 8 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bột cái. Bọc kín và ủ qua đêm hay ít nhất 8 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Cho lần lượt đường, dầu ăn, muối, bột mỳ và bột nở vào trộn đều với phần bột cái đã ủ qua đêm.

Cho lần lượt đường, dầu ăn, muối, bột mỳ và bột nở vào trộn đều với phần bột cái đã ủ qua đêm.

Đổ bột ra nhào đến khi bột thành 1 khối mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.

Đổ bột ra nhào đến khi bột thành 1 khối mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.

Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ nấm hương thái thỉ, miến sợi ngâm cắt nhỏ và hành thái hạt lựu. Trộn đều và ướp cùng chút gia vị.

Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ nấm hương thái thỉ, miến sợi ngâm cắt nhỏ và hành thái hạt lựu. Trộn đều và ướp cùng chút gia vị.

Chia nhỏ thịt và bột thành những phần nhỏ.

Chia nhỏ thịt và bột thành những phần nhỏ.

Bánh bao rán sẽ chỉ bé bằng 1/2 bánh bao thường. Tùy vào sở thích của từng người mà nặn to hay nhỏ.

Bánh bao rán sẽ chỉ bé bằng 1/2 bánh bao thường. Tùy vào sở thích của từng người mà nặn to hay nhỏ.

Bột bánh bao cán thật mỏng và bọc cùng nhân thịt.

Bột bánh bao cán thật mỏng và bọc cùng nhân thịt.

Vừa bọc vừa khum khum để tạo hình bánh bao cho đẹp.

Vừa bọc vừa khum khum để tạo hình bánh bao cho đẹp.

Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng rồi giảm lửa, cho bánh bao vào chiên vàng đều thì vớt ra. Khi chiên nên đảo bánh cho bánh chín, vàng đều. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút.

Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng rồi giảm lửa, cho bánh bao vào chiên vàng đều thì vớt ra. Khi chiên nên đảo bánh cho bánh chín, vàng đều. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút.

Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Thêm nước mắm, gia vị tùy khẩu vị.

Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Thêm nước mắm, gia vị tùy khẩu vị.

Cách làm bánh bao chiên không quá khó, chỉ cần chị em tỉ mỉ và đầu tư chút thời gian

Cách làm bánh bao chiên không quá khó, chỉ cần chị em tỉ mỉ và đầu tư chút thời gian. Ảnh minh họa

Bánh bao chiên ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt, rau sống và dưa góp.

Bánh bao chiên là món ăn vặt không hẳn là quá phổ biến nhưng cũng là một trong những món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích. Khác với bánh bao thường rất mềm mịn, bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho hương vị của nó thêm phần thơm ngon. 

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 



Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang