Cách làm bánh bao nhân thịt nướng thơm ngon cho cả nhà

author 06:18 25/03/2015

(VietQ.vn) - Bánh bao là món ăn được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ ưa thích bởi hương vị hấp dẫn. Cách làm bánh bao nhân thịt nướng lạ miệng sẽ giúp bà nội trợ chinh phục cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh bao là món ăn sáng, ăn khuya được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt nướng ngon và thơm nhất cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon cho cả nhà không hề khó

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon cho cả nhà không hề khó

Nguyên liệu

- Nước sốt: 15ml dầu đậu phộng, nước sốt ướp, 30ml nước sốt xá xíu, 7ml xì dầu loại nhạt màu, 5ml xì dầu loại đậm

- Nhân: 240g thịt ba chỉ; 1 củ gừng xắt nhỏ, 15ml nước ấm để làm nước gừng; 30g hành khô băm nhỏ; 30ml dầu mè

- Vỏ bánh: 500g bột mì; 1 gói men; 250ml nước

Cách làm bánh bao nhân thịt nướng

Bước 1: Ướp thịt

Lấy một bát lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt gia vị vào nhau, cho thịt lợn vào, lật mặt thịt để thịt ngấm dần da vị. Đậy bát gia vị lại, cho vào tủ lạnh ướp trong 4 tiếng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Đầu tiên cần pha nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Các bà nội trợ cần chờ khoảng 10 phút để men nở ra, sau đó cho bột bánh bao, đường, sữa tươi, một chút muối, một chút dầu ăn và nhào bột trong khoảng 15 – 20 phút để hỗn hợp thật đều (Lưu ý, để lại khoảng nửa bát con bột bánh để làm vỏ).

Cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2  tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu

Cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2  tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu

Bây giờ các bà nội trợ cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2  tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Nếu  không có bột nở thì thời gian này khoảng 2 – 3 giờ, khoảng 1 giờ nếu sử dụng bột nở.

Lúc này sẽ thấy mùi bánh bao khi mở khăn ra. Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát. Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà  tùy ý. Sau đó, cắt bánh thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt phần bột có độ dày khoảng 0,5cm.

Cắt bánh thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt phần bột có độ dày khoảng 0,5cm

Cắt bánh thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt phần bột có độ dày khoảng 0,5cm

Bước 3: Làm nhân bánh

Cho thịt lợn vào trong lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F trong 30 phút. Lật một lần trong suốt quá trình nướng.Sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ rồi trộn với các nguyên liệu làm nhân khác.

Dùng thìa xúc hỗn hợp nhân vào giữa vỏ bánh bao, túm các mép vỏ bánh lại cho gần kín hết chiếc bánh

Dùng thìa xúc hỗn hợp nhân vào giữa vỏ bánh bao, túm các mép vỏ bánh lại cho gần kín hết chiếc bánh

Dùng thìa xúc hỗn hợp nhân vào giữa vỏ bánh bao, túm các mép vỏ bánh lại cho gần kín hết chiếc bánh. Lần lượt cho bánh bao nhân thịt nướng vào nồi hấp. Đun nồi cho đến khi sôi rồi để hấp bánh tiếp trong vòng 15 phút. Tắt lửa, để bánh bao nhân thịt nướng BBQ trong nồi 5 phút rồi chuyển ra ăn nóng.

Cách làm bánh bao nhân thịt nướng khá đơn giản và dễ thực hiện

Cách làm bánh bao nhân thịt nướng khá đơn giản và dễ thực hiện

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh bao nhân thịt nướng!

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang