Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh bao nhân xá xíu thơm ngon tại nhà

author 06:48 26/11/2014

(VietQ.vn) - Món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu khá đơn giản và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu, đây là một món ăn tuyệt vời cho ngày đông lạnh giá.

Bánh bao xá xíu là loại bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc với nhân được làm từ thịt xá xíu. Nếu như món bánh bao thông thường ngon ở sự kết hợp hài hòa giữa nhân thịt với trứng, nấm và mộc nhĩ thì món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu đơn giản hơn và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu. Hãy thử một lần nhé, chắc hẳn mọi người sẽ yêu thích món bánh bao xá xíu này. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân xá xíu thơm ngon.

Cách làm bánh bao nhân xá xíu đơn giản mà ăn vẫn thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh bao nhân xá xíu đơn giản mà ăn vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh minh họa

Nguyên liệu cho 10 cái bánh:

Vỏ bánh: 4g men nở, 200ml nước ấm, 400g bột mì, 5g đường cát trắng

Nhân: 1 củ hành tây, 500g thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt

Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc

Cách làm bánh bao nhân xá xíu:

Hành tây và cà rốt băm nhuyễn.

Hành tây và cà rốt băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. 

Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng.

Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng.

Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay. Sau đó, cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay. Sau đó, cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

Ủ xong mọi người lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút.

Ủ xong mọi người lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. 

Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệngbánh để tạo hình miệng bánh hé mở.

Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệngbánh để tạo hình miệng bánh hé mở. 

Ủ xong mọi người lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở.

Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa - lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là có thể lấy ra dùng.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa - lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là có thể lấy ra dùng.

Nguyên liệu rất đơn giản và cách làm bánh bao nhân xá xíu cũng không khó

Nguyên liệu rất đơn giản và cách làm bánh bao nhân xá xíu cũng không khó. Ảnh minh họa

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 


 





Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang