Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh bao nướng thơm ngon cho ngày đông lạnh giá

author 07:12 29/11/2014

(VietQ.vn) - Những ngày mưa lạnh, một mẻ bánh bao nướng mới ra lò bốc khói, giòn rụm, thơm ngon với nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ sẽ "nêm" thêm gia vị "yêu thương" cho cả gia đình.

Bánh bao là món ăn được nhiều người yêu thích, với rất nhiều loại bánh và cách làm khác nhau. Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần các mẹ vào bếp làm món bánh bao nướng thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Dưới đây là cách làm bánh bao nướng thơm ngon, giòn rụm.

Cách làm bánh bao nướng đơn giản và nhanh chóng

Cách làm bánh bao nướng đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu cho 12 cái bánh:

- Phần bột vỏ: 200g bột mì số 8, 70g dầu ăn, 70g nước, 1/2 muỗng café muối, 1 lòng đỏ trứng gà pha thêm  1 muỗng cafe nước để phết vỏ bánh, mè trắng để rắc mặt bánh.

- Phần bột ruột: 40g bột mỳ, 40g bột năng, 40g dầu ăn

- Phần nhân: 200g thịt heo xay, 3 tai nấm mèo, 12 trứng cút, 1/2 củ hành tây, đầu hành lá, gia vị ướp thịt: tiêu, muối, bột nêm, dầu hào, nước mắm (tuỳ khẩu vị)

Cách làm bánh bao nướng:

Bước 1: Nhồi vỏ bánh

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối (chỉ cần nhồi cho nguyên liệu hoà đều, không cần nhồi kỹ). Dùng màng bọc thử phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái sợi, cắt ngắn bớt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Đầu hành băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, trộn chung với thịt xay rồi ướp tiêu, muối, dầu hào, bột nêm, nước mắm. Dùng muỗng quết cho các nguyên liệu hoà đều để thịt dẻo và dễ kết dính hơn.

Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Bước 3: Cán bột 

Trộn tất cả nguyên liệu của phần bột ruột vào với nhau trong một tô khác. Sau khi bột vỏ đã nghỉ 30 phút,  lấy ra chia làm 12 phần bằng nhau. Phủ nylon để tránh bột bị khô.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột. Gập đôi miếng bột lại sao cho bao kín phần bột ruột và tiếp tục cán mỏng ra. Gập miếng bột lại lần nữa và tiếp tục cán mỏng, lặp lại động tác cán-gập từ 5 - 7 lần để bột tạo lớp khi nướng.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi đã cán và gập đủ, cán bột thành hình tròn. Cho nhân vào giữa và túm lại theo kiểu tạo hình bánh bao.Hoặc đơn giản là cán bột thành hình vuông rồi cho nhân vào và gấp theo chiều chéo thành hình tam giác và dùng nĩa đính cho mép bột dính chặt.

Thực hiện cho đến khi hết 12 phần bột.Dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh bao, rắc ít mè và nướng 200 độ C trong 35-40 phút đến khi bánh vàng đẹp.

Với cách làm bánh bao nướng này, mọi người sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon, giòn rụn

Với cách làm bánh bao nướng này, mọi người sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon, giòn rụn. Ảnh minh họa

Như vậy là mọi người đã hoàn thành mẻ bánh bao nướng thơm ngon rồi. Chúc mọi người ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang