Cách làm bánh bao trứng muối thơm ngon lạ miệng

author 06:54 01/12/2014

(VietQ.vn) - Bánh bao trứng muối vừa ngon và có lạ miệng với vị mặn của trứng muối cùng với vị ngọt của đường sữa trộn đều là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh bao nhân trứng muối là món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt. Chiếc bánh bao tròn căng, vỏ bánh mềm mịn , bên trong là nhân trứng muối vàng rụm nóng hổi. Lớp vỏ bánh thơm mùi bột còn lớp nhân lại có vị mặn và bùi của trứng muối thật hấp dẫn. Nhấm nháp món bánh này mỗi sáng trước khi đi làm, đi học thì chắc chắn tràn đầy năng lượng. Dưới đây là cách làm bánh bao trứng muối thơm ngon.

Cách làm bánh bao trứng muối đơn giản, ăn vừa ngon vừa lạ miệng

Cách làm bánh bao trứng muối đơn giản, ăn vừa ngon vừa lạ miệng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: 300g bột mì, 35g đường, 165ml nước, 4g men nở, 5g bột nở

- Phần nhân: 4 lòng đỏ trứng muối, 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

Cách làm bánh bao trứng muối:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.

Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó nghiền nhỏ.

Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó nghiền nhỏ.

Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.

Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.

Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.

Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.

Sau khi bột đã nở hoàn toàn, lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.

Sau khi bột đã nở hoàn toàn, lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.

Nặn bánh và vo tròn. Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên.

Nặn bánh và vo tròn. Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên.

Sau khi nước trong xửng sôi, chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút nữa hãy lấy ra.

Sau khi nước trong xửng sôi, chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút nữa hãy lấy ra.

Bánh bao nhân trứng muối có lớp vỏ trắng phau mềm mịn và nhân trứng muối béo mặn đậm đà rất thích hợp để làm món ăn sáng cho cả gia đình.

Với cách làm bánh bao trứng muối này, mọi người sẽ có ngay bữa sáng nóng hổi và bổ dưỡng cho cả nhà

Với cách làm bánh bao trứng muối này, mọi người sẽ có ngay bữa sáng nóng hổi và bổ dưỡng cho cả nhà. Ảnh minh họa

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 







Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang