Bánh bí ngô giòn tan, cực hấp dẫn cho bé yêu

author 06:29 11/09/2015

(VietQ.vn) - Bánh nếp bí đỏ dẻo thơm, mềm mại với lớp vỏ ngoài vàng ươm hấp dẫn. Một vài chiếc bánh cộng thêm cốc trà thơm là đủ cho bữa sáng tròn đầy dinh dưỡng và cực hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bí đỏ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nếu cảm thấy ngán với những món ăn từ bí đỏ, các chị em có thể sử dụng bí đỏ để làm bánh. Cách làm bánh bí đỏ thơm ngon vừa đơn giản, dễ thực hiện mà lại còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách làm bánh bí đỏ thơm ngon cho bé yêu

Cách làm bánh bí đỏ thơm ngon cho bé yêu

Nguyên liệu:

- 250g bí đỏ

- 250g bột nếp

- 25g đường

- Vừng trắng, dầu ăn

Bí đỏ là nguyên liệu chính cho món bánh bổ dưỡng, hấp dẫn

Bí đỏ là nguyên liệu chính cho món bánh bí đỏ bổ dưỡng, hấp dẫn

Cách làm bánh bí đỏ:

Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ và nạo bỏ hết hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào bát đem hấp cách thủy chừng 20 phút cho chín mềm.

Bước 2: Sau đó cho bí ra một bát lớn hơn, thêm 1/5 chỗ bột gạo nếp  và 1/3 chỗ đường vào bí ngô. Trộn đều. Làm tương tự cho đến hết chô bột và đường. Hỗn hợp bột sẽ mịn, dẻo.

Trộn bí đỏ hấp đã nghiền nhuyễn cùng bột nếp để tạo khối bột dẻo

Trộn bí đỏ hấp đã nghiền nhuyễn cùng bột nếp để tạo khối bột dẻo

Bước 3: Dùng tay nhào bột bí ngô rồi vê thành dải bột dài. Cắt bột thành các miếng nhỏ có kích cỡ 2.5cm. Viên bột thành các viên tròn rồi ấn dẹt.

Bước 4: Lăn qua một lớp vừng trắng cho phủ đều hai mặt. Trong quá trình lăn, hơi ấn nhẹ để vừng bám dính vào mặt bột tốt hơn.

Rán bánh bí đỏ trong chảo ngập dầu để bánh giòn tan

Rán bánh bí đỏ trong chảo ngập dầu để bánh giòn tan

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng bột bánh vào chiên cho đến khi bánh chín, giòn ngon là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang