Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng

author 18:44 27/03/2015

(VietQ.vn) - Bánh bông lan xốp, nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà. Những gia đình không có lò nướng vẫn có thể học cách làm bánh bông lan nhanh chóng chỉ với chiếc nồi cơm điện.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nhâm nhi trà ngon cùng một miếng bánh bông lan vàng ươm, thơm và mềm xốp cho bữa sáng hay những buổi họp mặt nhỏ tại nhà sẽ tạo mọi người cảm giác nhẹ nhàng ấm cúng. Không cần phải có lò nướng, các bà nội trợ cũng có thể học cách làm bánh bông lan thơm ngon và nhanh chóng bằng mẹo vặt chế biến món ngon mỗi ngày cùng chiếc nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng rất nhanh chóng và dễ dàng

Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng rất nhanh chóng và dễ dàng

Nguyên liệu

- 60g bột mì
- 40g bột bắp
- 30ml sữa tươi
- 15ml dầu ăn
- 4 quả trứng gà lớn
- 70g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê vani
- 1 lát chanh

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp

Dụng cụ cần thiết

Trước đây, mỗi khi làm bánh mọi người thường nghĩ ngay đến lò nướng mà không hề để tâm đến việc có nên sử dụng nồi cơm điện hay không. Thật ra, sử dụng loại nào cũng được nhưng nếu sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian, bánh nở mềm, khó bị khô và bánh chín đều, và hơn hết là phù hợp với những gia đình nào chưa sắm cho mình chiếc lò nướng.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, không cần lò vi sóng

Bước 1

Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn.

Bước 2

Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau

Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau

Bước 3

Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn. Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.

Bước 4

Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào. Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút. Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.

Quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào

Quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào

Bước 5

Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.

Dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín

Dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín

Lưu ý

Nếu các mẹ làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra. Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

Món bánh bông lan thành phẩm thơm, bông xốp mà vẫn giữ được độ ẩm lý tưởng, không bị khô

Món bánh bông lan thành phẩm thơm, bông xốp mà vẫn giữ được độ ẩm lý tưởng, không bị khô

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh bông lan. 

Phương Trâm (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang