Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon và hấp dẫn
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon hơn ngoài hàng
Học lỏm cách làm kim chi cải thảo của bà nội trợ Hàn Quốc
Cách làm thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm cho ngày hè
Cách làm kim chi củ cải giòn ngon đưa cơm
Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt thích hợp với buổi sáng và điểm tâm chiều, hợp với khẩu vị nhiều người. Dưới đây là cách làm bánh bông lan trứng muối với các hương vị khác nhau mọi người có thể tham khảo để làm cho cả gia đình món ngon mỗi ngày.
Cách làm bánh bông lan trứng muối khá đơn giản và không mất nhiều thời gian
Nguyên liệu (cho 12 chiếc bánh ở khuôn cupcake):
- 4 quả trứng gà
- 180g bột mì
- 100g đường
- 8g dầu ăn
- 5ml vani
- 3g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 6 quả trứng muối
- 30-35g ruốc sợi
- 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
- 10ml rượu trắng
- 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng)
Cách làm bánh bông lan trứng muối:
Bước 1: Trước khi làm cốt bánh, mọi người sẽ xử lí phần trứng muối trước. Tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng muối riêng. Lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ để vào một bát to. Sau đó, đổ rượu trắng vào bát. Thả thêm quế và hoa hồi. Cứ ngâm trứng như vậy trong 10 phút.
Trước khi làm cốt bánh, mọi người sẽ xử lí phần trứng muối trước
Bước 2: Sau 10 phút lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút. Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.
Lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến
Bước 3: Trong một âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng cùng đường đến khi bông cứng. Sau đó rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng fold bột dứt khoát. Tiếp theo, cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, fold đều.
Rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng
Bước 4: Chia bột vào các cốc giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 10-15 phút nữa.
Chia bột vào các cốc giấy rồi cho vào lò nướng
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.
Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ đặt lên bánh
Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C.
Cách làm bánh bông lan trứng muối nhanh chóng và không tốn nhiều công sức
Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!
Bảo Ngọc (t/h)