Cách làm bánh da lợn dẻo mềm, thơm ngon

author 14:40 06/07/2015

(VietQ.vn) - Bánh da lợn là một món bánh tráng miệng rất quen thuộc. Bánh da lợn nhân đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi và hương lá dứa thơm lừng.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn. Dưới đây là cách làm bánh da lợn mềm dẻo, thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Phần lá dứa màu xanh:

-200g bột năng

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml nước lá dứa

- 80g đường

Nguyên liệu trong cách làm bánh da lợn thơm ngon, mềm dẻo

Nguyên liệu trong cách làm bánh da lợn thơm ngon, mềm dẻo

Phần đậu màu vàng:

- 100g đậu xanh nấu chín hoặc hấp chín

- 90g đường mịn

- 75g bột năng

- 250ml nước cốt dừa pha loãng

- 15g bột gạo

Cách làm bánh da lợn:

Phần lá dứa màu xanh:

Phần vỏ bánh da lợn màu xanh thơm lừng múi lá dứa

Phần vỏ bánh da lợn màu xanh thơm lừng múi lá dứa

Bước 1: Đường, nước lạnh cho vào nồi bắc lên bếp nấu cho tan đường. Không cần đun sôi, khi đường tan thì tắt bếp.

Bước 2: Cho bột năng, nước cốt dừa, nước lá dứa, nước đường hòa tan trong 1 cái âu, khuấy đều. Sau đó lược qua rây cho bột mịn.

Phần đậu màu vàng:

Cách làm bánh da lợn trong bước chuẩn bị phần đậu xanh màu vàng

Cách làm bánh da lợn trong bước chuẩn bị phần đậu xanh màu vàng

Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó vo sạch để ráo.

Bước 2: Đường, nước cho vào nồi nấu tan, không cần đun sôi.

Bước 3: Cho đậu xanh, nước đường hòa tan, nước cốt dừa, muối, bột năng, bột gạo vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó cũng lược qua rây cho bột mịn.

Hấp bánh da lợn:

Bước 1: Bắc xửng hấp lên bếp, bật lửa lên cho nước trong xửng sôi lên, nếu dùng khuôn thường thì bôi dầu vào, còn khuôn silicone bé thì không cần. Mở nắp bỏ khuôn vào cho khuôn nóng.

Bánh da lợn thơm ngon, mát dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức

Bánh da lợn thơm ngon, mát dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 2: Múc một muỗng màu lá dứa màu xanh hấp trước, đập nắp lại cho nó chín khoảng 1 phút, thấy se mặt thì đổ tiếp phần nhân đậu xanh. Làm liên tục từng lớp như vậy. Hấp bao nhiêu lớp không quan trọng nhưng lớp đầu và lớp cuối phải là màu xanh.

Chú ý: Để lớp vỏ bột đều nhau, thì sử dùng muôi múc bột bằng nhau và thường hấp khoảng 3 lớp là ngon nhất vì hấp lâu quá lớp bột xanh nằm dưới cùng không mềm mại nữa, nếu hấp 7 lớp thì phải canh chừng hễ vừa khô mặt là cho thêm lớp nữa lên.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang