Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật mới lạ hấp dẫn

author 06:23 22/09/2015

(VietQ.vn) - Ngày càng xuất hiện nhiều loại bánh trung thu với các hương vị khác nhau. Cùng tham khảo cách làm bánh dẻo kiểu Nhật sau đây để có ngay một món bánh mới lạ, hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh trung thu là một loại bánh rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều vào mỗi dịp trung thu ở nước ta cũng như các nước châu Á. Ngày càng xuất hiện nhiều loại bánh trung thu với các hương vị khác nhau. Cùng tham khảo cách làm bánh dẻo kiểu Nhật sau đây để có ngay một món bánh mới cho mâm cỗ Trung thu năm nay.

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật khá đơn giản và tiết kiệm thời gian

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật khá đơn giản và tiết kiệm thời gian

Nguyên liệu (cho 3 cái 200 gr):

Phần vỏ bánh: 80 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc.

Phần nhân: 500 gr hạt dẻ 50 ml dầu ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường.

Cách làm bánh dẻo kiểu Nhật:

Bước 1: Làm nhân bánh

Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.

Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh đã chuẩn bị

Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh đã chuẩn bị

Cho hạt dẻ xay nhuyễn vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh đã chuẩn bị.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Dầu, đường, bột, sữa, sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.

chờ bột hơi nguội thì manng bao tay nhồi cho bột mịn dẻo

Chờ bột hơi nguội thì mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo

Khi bột chín lấy bát bột ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi chia bột thành từng phần theo khuôn đã có.

Bước 3: Khi chia bột và nhân xong thì đè hơi dẹp phần bột rồi cho nhân vào vo tròn. Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, bánh tự động rơi ra 1 cách dễ dàng.

Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn

Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn

Lưu ý: Bột cần phải để thật nguội trước khi đóng bánh. Khi trộn bột cần trộn thật đều, tránh tình trạng bột bị vốn cục. Bột khi nhồi xong nếu cảm thấy hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột nếp rang để bột dẻo như ý.

Với cách làm bánh dẻo Nhật trên mọi người sẽ có ngay món bánh ngon lạ miệng

Với cách làm bánh dẻo Nhật trên mọi người sẽ có ngay món bánh ngon lạ miệng

Bánh dẻo Nhật có vị rất thanh và ngon, bánh bảo quản trong màng thực thực phẩm hay hộp kín. Thưởng thức món bánh dẻo Nhật thơm ngon với tách trà xanh thanh mát thật hấp dẫn. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!

Bảo Ngọc (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang