Cách làm bánh dẻo trung thu nhân cốm xanh mát, lạ miệng

author 12:20 02/09/2015

(VietQ.vn) - Bánh dẻo nhân cốm xanh mát mang phong vị đặc trưng của mùa thu đất Hà thành cho dịp trung thu càng thêm ý nghĩa và thú vị hơn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tết Trung thu đang tới gần, ngoài những hương vị bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân trứng muối quen thuộc, hãy cũng đổi vị cho các bé yêu bằng hương cốm thơm ngon, đặc trưng của mù thu Hà Nội. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân cốm xanh cực đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 130 gr bột bánh dẻo

- 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo)

- 30 ml dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi

Nguyên liệu trong cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon

Nguyên liệu trong cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon

Phần nhân bánh:

- 150g cốm khô

- 70g đường

- 40ml dầu ăn

- 150ml nước cốt dừa

- 50g dừa tươi nạo sợi

- 15g bột ngô

- 1 chút xíu muối

Cách làm dẻo nhân cốm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Nhân cốm xanh mát, thơm phức trong cách làm bánh dẻo

Nhân cốm xanh mát, thơm phức trong cách làm bánh dẻo

- Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu.

- Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.

- Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo. Cho dừa non bào sợi vào trộn đều vài phút, rồi tắt bếp

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bước làm vỏ bánh dẻo cực đơn giản

Bước làm vỏ bánh dẻo cực đơn giản

- Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi vào một cái bát to. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới trộn đều. Dùng tay để nhồi bột cho bột được dẻo và mịn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát và để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

Bước 3: Đóng bánh

Bước đóng bánh cuối cùng cho ra thành phẩm bánh dẻo cực ngon

Bước đóng bánh cuối cùng cho ra thành phẩm bánh dẻo cực ngon

- Rải bột áo bánh lên mặt bàn, chia phần bột vỏ bánh và phần nhân bánh thành từng phần nhỏ theo tỉ lệ 1:2.

- Dàn mỏng viên bột vỏ bánh, sao cho đường kính miếng bột gần gấp đôi đường kính của nhân, cho nhân vào giữa vỏ bánh và vê tròn.

- Rắc một chút bột áo vào khuôn đóng bánh, cho viên bánh vào, nén bánh ra khay có lót giấy nến. Bánh dẻo nhân cốm có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang