Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh donut xốp mềm không cần lò nướng

author 06:50 18/11/2014

(VietQ.vn) - Với cách làm bánh donut đơn giản không cần lò nướng này, bánh được chiên vàng với lớp đường bột bên ngoài dùng ăn sáng với cá phê nóng hay tráng miệng đều rất ngon.

Bánh donut có hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho người làm sự thú vị đến ngạc nhiên. Dưới đây là cách làm bánh donut khá đơn giản mà không cần lò nướng.

Cách làm bánh donut theo công thức dưới đây khá đơn giản

Cách làm bánh donut theo công thức dưới đây khá đơn giản. Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm bánh:

- 500g bột mỳ

- 20g sữa bột 

- 210ml sữa ấm 40 độ  

- 7g men nở 

- 100g đường 

- 3g muối

- 35g bơ chảy 

- 1 trứng gà  

Cách làm bánh donut không cần lò nướng:

Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường.

Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường.

Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được.

Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được. 

Ủ cho bột nở gấp đôi.

Ủ cho bột nở gấp đôi.

Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng dao để cắt bánh hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng sau đó dùng tay nặn hình tròn.

Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng dao để cắt bánh hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng sau đó dùng tay nặn hình tròn.

Dùng tay tạo lỗ tròn cho bánh.

Dùng tay tạo lỗ tròn cho bánh.

Để bánh nghỉ 10-15 phút thì bắt đầu chiên.

Để bánh nghỉ 10-15 phút thì bắt đầu chiên. 

Dùng 1 chiếc chảo hoặc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, lượng dầu cao khoảng 3cm.

Dùng 1 chiếc chảo hoặc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, lượng dầu cao khoảng 3cm.

Đun thật nóng dầu ăn, thả bánh vào rồi vặn lửa mức trung bình nhỏ (nếu có nhiệt kế, đo nhiệt dầu lúc này khoảng 150-160 độ C). Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bảnh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là được.

Đun thật nóng dầu ăn, thả bánh vào rồi vặn lửa mức trung bình nhỏ (nếu có nhiệt kế, đo nhiệt dầu lúc này khoảng 150-160 độ C). Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bảnh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột.... tuỳ thích.

Cách làm bánh donut theo công thức đơn giản không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon

Cách làm bánh donut theo công thức đơn giản không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công món bánh donut và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang