Chất lượng sống

Ẩm thực

Hướng dẫn cách làm bánh gối giòn thơm cực đơn giản

author 16:44 20/10/2015

(VietQ.vn) - Bánh gối giòn giòn kết hợp cùng nhân thịt bên trong béo ngậy, chấm cùng với nước chấm chua ngọt cay là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh gối là món ăn vặt thơm ngon quen thuộc ở từng góc phố của Hà Nội và được rất nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh gối giòn ngon với các bước đơn giản giúp chị em có thể chế biến cho gia đình món ăn ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh gối

- Thịt lơn xay

- Miến, mộc nhĩ

- Cà rốt, dưa chuột

- Xà lách, rau mùi, rau thơm

- Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu., đường, dấm gạo, dầu ăn

Những nguyên liệu trong cách làm bánh gối giòn ngon

Những nguyên liệu trong cách làm bánh gối giòn ngon

Cách làm bánh gối ngon:

Bước 1: Ngâm miến, mộc nhĩ với nước cho mềm, rồi sửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Dưa chuột nạo vỏ, tỉa hoa thái miếng vừa ăn để làm dưa góp ăn kèm. Xà lách, rau mùi, rau thơm nhặt hết lá úa, rửa sạch để ráo.

Chuẩn bị phần nhân bánh và vỏ bánh để gói bánh gối

Chuẩn bị phần nhân bánh và vỏ bánh để gói bánh gối

Bước 3: Bắc chảo lên bếp,cho một chút xíu dầu ăn sau đó cho thịt băm vào xào chín, cho thêm chút xíu nước mắ, để thịt đậm đà hơn. Tiếp theo cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào khoảng 2 phút. Cuối cùng cho thêm miến dong vào, đảo sơ vài lần và tắt bếp. Đây chính là nhân bánh.

Cẩn thận gói bánh để phần nhân không bị ra ngoài

Cẩn thận gói bánh để phần nhân không bị ra ngoài

 

Bước 4: Lấy một chiếc lá bánh gối trải ra, phết chút nước lã xung quanh mép của lá. Xúc nhân vào một bên của lá bánh gối. Gấp đôi lá bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra. Phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vê lại giống như viền gối.

Rán vàng đều hai mặt bánh trong cahor dầu nóng

Rán vàng đều hai mặt bánh trong cahor dầu nóng

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đợi đến khi nóng già, cho lần lượt bánh gối vào, rán vàng hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Pha nước chấm: Cho 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi vào bát, khuấy đều, sau đó cho thêm 1 thìa chanh.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang