Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh tặng bạn bè

author 17:19 25/12/2015

(VietQ.vn) - Một chiếc bánh khúc cây Giáng sinh ngọt ngào sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho không khí những ngày Noel lạnh giá thêm nhộn nhịp và hấp dẫn hơn.

Sự kiện: Giáng sinh 2015

Bánh khúc cây bắt nguồn từ một tục lệ trong đêm trước Giáng sinh, người ta hay chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ. Khúc cây sẽ được đặt trên lò sưởi, người chủ nhà làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một ít dầu, muối, và rượu nóng, và đọc lên những lời cầu nguyện. Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh hơi cầu kỳ nhưng đây sẽ là món quà ý nghĩa trong ngày Noel.

Cách làm bánh khúc cây cho Giáng sinh cần khá nhiều loại nguyên liệu

Cách làm bánh khúc cây cho Giáng sinh cần khá nhiều loại nguyên liệu

Nguyên liệu:

Với phần cốt bánh chocolate:

–          80 gram bột mì

–          20 gram bột ngô

–           30 gram bột cacao

–          70 gram đường bột (đường xay)

–          3 quả trứng gà

Với phần kem bơ chocolate:

–          200 gram bơ nhạt để mềm

–          150 gram đường bột (đường xay)

–          100 gram chocolate đun chảy (từ 55% trở lên)

–           6 thìa nhỏ sữa không đường

Cách làm:

Trước hết, nên bật lò nướng ở nhiệt độ 1800C 5 phút trước khi nướng bánh

Bước 1:  Đập trứng gà vào 1 tô lớn rồi rây đường vào. Sau đó đánh cho hỗn hợp thật bông (hỗn hợp bông sáng mịn là được, nếu đánh bằng máy sẽ mất từ 5-8 phút).

Đập trứng vào tô lớn đựng bột mỳ, đánh thật bôngĐập trứng vào tô lớn đựng bột mỳ, đánh thật bông

Bước 2: Ở bước tiếp theo, rây bột mì, bột ngô cùng bột cacao  cùng một lúc vào trong âu rồi dùng phới lồng trộn bột theo kỹ thuật fold (hay còn gọi là “hất bột từ dưới lên”) nhẹ nhàng và dứt khoát, tránh để bọt khí bị vỡ.

Rây các loại bột, rồi dùng phới lồng trộn

Rây các loại bột, rồi dùng phới lồng trộn

Bước 3: Lót một tấm giấy nến ở trong lòng khuôn rồi đổ bột lên phía trên. Cẩn thận dàn mỏng hỗn hợp bột đều ra khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút.

Lót giấy nến rồi đổ bột lên trên

Lót giấy nến rồi đổ bột lên trên, dàn mỏng hỗn hợp ra khuôn rồi cho vào lò nướng

Bước 4: Trong lúc đợi bánh chín, đánh bông bơ đến khi nhận được hỗn hợp bông bơ sáng, màu nhạt hơn rất nhiều so với màu ban đầu (khoảng 5 phút ở tốc độ cao nhất nếu đánh bằng máy).

Đánh bông bơ

Đánh bông bơ 

Bước 5: Tiếp theo, rây đường vào hỗn hợp bơ ở trên và đánh đều cho bơ quyện đường. Ở bước này, nên chia đường làm 2 phần rồi lần lượt cho vào để đánh cùng bơ.

Rây đường vào hỗn hợp bơ và đánh đều

Rây đường vào hỗn hợp bơ và đánh đều

Sau đó, cho chocolate đã đun chảy vào đánh cùng hỗn hợp thêm khoảng 3-4 phút nữa. Cuối cùng là thêm sữa vào đánh cùng.

Bước 6: Bánh sau khi nướng, lấy ra để khoảng 3 phút cho bớt nóng rồi dùng tay từ từ cuộn tròn lại. Nên cuộn bánh cùng giấy nến cho dễ cuộn.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, phết nhân rồi cuộn lại

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, phết nhân rồi cuộn lại 

Bước 7: Bánh nguội, trở bánh ra bóc giấy nến và trét kem bơ chocolate vào. Lưu ý, không nên trét quá nhiều kem ở “đuôi bánh” để tránh lúc cuộn lại kem nhiều quá sẽ bị tràn ra ngoài.

Phết kem bơ socola vừa làm lên bánh bông lan cuộn đã nguội

Phết kem bơ socola vừa làm lên bánh bông lan cuộn đã nguội

Bước 8: Để tạo vân cho bánh, tiếp tục dùng nĩa hay tăm tre vẽ những đường dài không ngăn nắp trên thân bánh tạo hình dáng như vỏ cây và trang trí thêm những vật dụng cho Noel để tạo không khí Noel.

Dùng nĩa tạo vân như khúc cây và rắc một ít bột cacao hoặc đường tán lên trên

Dùng nĩa tạo vân như khúc cây và rắc một ít bột cacao hoặc đường tán lên trên

Trang trí bánh với ông già Noel hoặc cây thông cho sinh động

Trang trí bánh với ông già Noel hoặc cây thông cho sinh động

Chỉ với những thao tác này, một chiếc bánh khúc cây thơm ngon đã sẵn sàng cho mùa Giáng sinh thêm hương sắc và trọn vẹn niềm vui. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang