Học làm bánh mochi giọt nước đơn giản ngon như ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Rủ nhau làm bánh Doremon ngon tuyệt cú mèo nhân dịp nghỉ lễ
Mách nhỏ cách làm bánh xu xê đẹp mắt ngon không cưỡng nổi
Cách làm bánh trôi đơn giản, thơm ngon
Bánh mochi thành phần chủ yếu là nước đường và bột đậu tương, do đó bánh tan nhanh chỉ sau 30 phút. Bánh hình giọt nước trong veo và mềm mại là một trong những loại bánh được săn lùng công thức nhiều trong thời gian gần đây. Cách làm bánh mochi giọt nước thực ra vô cùng đơn giản.
Nhìn có vẻ khó nhưng cách làm bánh mochi giọt nước vô cùng đơn giản
Nguyên liệu làm bánh mochi giọt nước:
+ 5 gr bột Agar
+ 700 ml nước (Bạn thích cứng thì dùng 600 ml nước )
+ 70 gr đường
+ 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ Nước đường nâu
+ Bánh quy nghiền nát hay đường vàng rắc lên mochi nếu thích
+ 1 bộ khuôn tròn
Cách làm
Đầu tiên, trộn bột agar và đường vào nồi nhỏ. Sau đó, đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn. Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, đổ hết phần nước vào.
Bánh có vị ngọt tự nhiên, man mát rất đặc trưng
Đặt nồi lên bếp rồi đun cho nước sôi lên để đường tan hết. Sau khi hỗn hợp sôi, bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt. Chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp vào đầy từng khuôn.
Cho khuôn vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Sau khi thạch đã đông, lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên. Cuối cùng, thêm ít bột đậu nành vào để ăn cho đúng điệu nữa là xong.
>>'Đã miệng' với rau câu flan thanh mát, béo ngậy cho ngày nóng
Bích Phượng (T/h)