Tự làm bánh Mochi hình giọt nước trong veo, thơm mát
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh trung thu hình heo siêu dễ thương
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp không hề khó
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc cực đơn giản
Sườn sốt me chua ngọt lạ miệng cho bữa cơm gia đình
Bánh nước Mizu Shingen Mochi là món bánh độc đáo của Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống. Bánh trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh Mochi nước cực kì đơn giản và dễ thực hiện.
Cách làm bánh mochi nước trong veo cực thơm ngon
Nguyên liệu:
- 500ml nước tinh khiết
- 20g đường tinh luyện hạt nhỏ, mịn
- 15g bột rau câu
- Sirô đường nâu
- Bột đậu nành
- Khuôn tạo hình
Làm bánh Mochi hình giọt nước cực đẹp với các nguyên liệu đơn giản
Cách làm bánh Mochi nước:
Bước 1: Cho 20g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi trộn chung.
Bước 2: Cho 500ml nước tinh khiết vào từ từ, khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần liên tục đến khi bột rau câu và đường tan.
Các bước làm hỗn hợp bột rau câu là đường trong cách làm bánh mochi nước
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ để bột rau câu tan hoàn toàn sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 4: Đổ dung dịch hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Tạo hình giọt nước trong veo cho bánh mochi nước thêm đẹp mắt
Bước 5: Lấy bánh Mochi giọt nước từ khuôn ra và trang trí bằng sirô đường nâu và bột đậu nành là xong. Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu để ăn kèm với món bánh nước độc đáo này.
Loan Nguyễn (T/h)