Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Bánh trung thu rau câu đậu nành giúp đẹp da, giảm cân
Bánh bí ngô giòn tan, cực hấp dẫn cho bé yêu
Cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ nhìn là mê
Cách làm bánh dẻo trung thu nhân hạt dẻ cực mới lạ
Cách làm bánh trung thu hình con cá ăn là ghiền
Bánh rán ngọt nhân đậu xanh là món bánh giản dị, quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Cách làm bánh rán không khó, chỉ cần đầu tư chút thời gian và công sức là có ngay món bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh khá đơn giản
Nguyên liệu:
- 400 ml nước ấm
- 400 gram bột nếp
- 60 gram bột gạo
- 1 củ khoai tây
- 1 gói bột nở
- 100 gram đường
- 100 gram vừng
- 200 gram đậu xanh
- 1 chút dừa
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh:
Làm nhân bánh
Bước 1: Trước hết, hãy đãi đậu xanh thật sạch rồi ngâm nước ấm trong khoảng 1 giờ cho đậu xanh mềm, tiết kiệm được thời gian hấp.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai tây với dụng cụ nghiền rồi bỏ vào bát riêng.
Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi hấp chín rồi giã nhuyễn. Sau khi giã xong cho một đường (tuỳ theo khẩu vị) vào và trộn đều.
Cho đậu xanh vào nồi hấp chín rồi giã nhuyễn
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào chảo, xào nó bằng lửa nhỏ, đường và đỗ sẽ hòa quyện với nhau. Ở bước này cũng có thể bỏ thêm một chút dừa tươi nếu muốn.
Bước 5: Sau khi xào xong, bắc xuống và chia thành các phần bằng nhau, dùng tay vo thật tròn thành từng viên nhân bánh. Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể nặn được 30 chiếc nhân bánh rán.
Làm vỏ bánh
Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, bột nở, đường vào một chiếc bát lớn, đổ nước ấm vào và nhào thật kỹ lưỡng. Sau đó, cho khoai tây đã nghiền vào và trộn đều lên. Ủ hỗn hợp bột và khoai này trong 1-2 tiếng để bột nở.
Cho bột nếp, bột gạo, bột nở, đường vào một chiếc bát lớn, đổ nước ấm vào và nhào thật kỹ lưỡng
Bước 2: Chia hỗn hợp bột thành những phần nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh.
Nặn bánh
Bước 1: Dùng tay dàn bột bánh sao cho thành một miếng mỏng tròn, to, phần bột ở giữ dày hơn phần cạnh. Cho một viên nhân đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại, nặn cho bánh thật tròn.
Dùng tay dàn bột bánh sao cho thành một miếng mỏng tròn, to
Bước 2: Có thể lăn qua vừng để hương vị bánh thơm ngon hơn. Lần lượt làm cho đến khi hết bột và nhân.
Rán bánh
Bước 1: Để rán bánh thơm, vàng đều, cần một chiếc chảo to cùng một lượng tương đối dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã nóng già, dùng đũa thả từng viên bánh rán thật nhẹ nhàng vào chảo dầu. Khi rán hãy lăn qua lăn lại cho bánh chín vàng đều.
Thả từng viên bánh rán thật nhẹ nhàng vào chảo dầu
Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc đĩa hoặc hộp có để sẵn vài tờ giấy thấm mỡ lên đó. Khi bánh đã vàng đều các mặt thì vớt ra, đặt vào đĩa đã chuẩn bị. Giấy ăn thấm dầu sẽ thấm đi lượng dầu ăn thừa còn lại trong bánh.
Với cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh trên sẽ có ngay món bánh thơm ngon
Như vậy là mọi người đã có những chiếc bánh rán vừa giòn, vừa thơm mùi đậu xanh và dừa rồi. Mọi người có thể ăn nóng hoặc để nguội, tuỳ theo sở thích. Chúc các mẹ chế biến thành công và ngon miệng!
Bảo Ngọc (T/h)