Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh tiramisu trà xanh đơn giản không cần lò nướng

author 07:01 20/11/2014

(VietQ.vn) - Cách làm bánh tiramisu trà xanh không dùng lò nướng khá đơn giản, mang đến một món bánh có màu sắc cuốn hút, vị ngầy ngậy của kem kết hợp với mùi thơm mát của trà xanh.

Bánh Tiramisu là một loại bánh ngon có nguồn gốc từ Ý, thường dùng làm món tráng miệng, bữa điểm tâm nhẹ. Bánh Tiramisu trà xanh có màu sắc rất cuốn hút, vị ngầy ngậy của kem kết hợp với mùi thơm mát của trà xanh, hứa hẹn các thành viên trong gia đình sẽ bất ngờ và thích thú. Dưới đây là cách làm bánh tiramisu trà xanh không cần lò nướng.

Cách làm bánh tiramisu trà xanh khá đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ

Cách làm bánh tiramisu trà xanh khá đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ. Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 

- Kem tươi 100ml

- Trứng gà 3 quả

- Đường trắng 100gr

- Phomat 150gr

- Bánh sampa 1 túi

- Bột trà xanh 30gr

Cách làm bánh tiramisu trà xanh không cần lò nướng:

Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Cho phomat vào đánh tiếp.

Cho phomat vào đánh tiếp.

Thêm tiếp khoảng 4 thìa bột trà xanh vào cùng rồi đánh lên.

Thêm tiếp khoảng 4 thìa bột trà xanh vào cùng rồi đánh lên.

Pha 4 thìa bột trà xanh với đường và một chút nước sôi được dung dịch đặc. Nhúng bánh sampa qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.

Pha 4 thìa bột trà xanh với đường và một chút nước sôi được dung dịch đặc. Nhúng bánh sampa qua dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.

Tiếp theo đổ hỗn hợp kem ngập lên bánh. Xếp tiếp lớp bánh sampa đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên lớp kem. Sau đó, đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai. Cuối cùng, phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí.

Tiếp theo đổ hỗn hợp kem ngập lên bánh. Xếp tiếp lớp bánh sampa đã nhúng qua dung dịch trà xanh lên trên lớp kem. Sau đó, đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt lớp bánh sampa thứ hai. Cuối cùng, phủ đều bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí.

Để bánh vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên.

Để bánh vào tủ lạnh 4 tiếng trở lên.

Cắt bánh ra thành từng miếng và thưởng thức. Bánh tirasimu có mùi vị khá đặc biệt, dễ ăn, không bị ngấy với vị trà xanh thơm mát thoang thoảng trong miệng.

Cách làm bánh tiramisu trà xanh không cần lò nướng không quá khó và mất nhiều thời gian

Cách làm bánh tiramisu trà xanh không cần lò nướng không quá khó và mất nhiều thời gian. Ảnh minh họa

Công thức làm bánh tiramisu trà xanh cũng khá đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ. Tự làm bánh ở nhà vừa ngon, vừa an toàn, vậy nên chị em hãy bắt tay vào làm ngay món bánh ngon tuyệt này cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang