Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn thơm khó cưỡng

author 16:24 23/02/2016

(VietQ.vn) - Bánh tôm Hồ Tây đã trở thành thức ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích mỗi khi đến Hồ Tây.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu như nhắc đến Hồ Gươm, người ta nghĩ ngày đến những que kem Tràng Tiền mát lạnh thì khi đặt chân đến Hồ Tây rộng lớn, không thể không nếm thử hương vị ngọt ngào của bánh tôm Hồ Tây. Bánh tôm Hồ Tây từ lâu đã trở thành thương hiệu được rất nhiều người ưa thích với cách làm bánh tôm cũng không hề cầu kỳ.

Cách làm bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ

Cách làm bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ

Nguyên liệu:

- 1 kg tôm tươi

- 350 g bột mì

- 100 g bột gạo

- 800 ml nước

- 3 củ khoai lang

- 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột nêm

- 2 muỗng cafe đường, vài muỗng mè trắng

- Nước mắm pha chua ngọt

- Rau thơm các loại , xà lách

Cách làm bánh tôm:

Bước 1Khoai lang mua về rửa thật sạch, bào vỏ hoặc để nguyên vỏ. Cắt khoai lang thành từng sợi mỏng khoảng 0,5cm x 0,3cm, sau đó ngâm vào nước muối loãng cho hết nhựa, tầm 15 phút, vớt ra, để ráo nước. Đu đủ, cà rốt, rửa sạch, cắt hoa đem ngâm giấm; hành tỏi, và ớt tươi bỏ hạt, băm nhuyễn.

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi dài

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi dài

Bước 2Cho bột mì, bột gạo, nước, gia vị muối, đường, bột nêm vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn màng. Cho từng ít khoai lang vào thau bột trộn đều cho khoai lang ngấm bột.

Tôm sơ chế sạch sẽ cho vào tô bột và khoai trộn đều

Tôm sơ chế sạch sẽ cho vào tô bột và khoai trộn đều

Bước 3Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, và chân, đem ướp với muối, tiêu và bột ngọt cho ngấm rồi cho luôn vào tô bột mì trộn đều.

Bước 4: Chiên bánh: Cho dầu vào chảo đun sôi, dùng muôi dẹp múc bột cùng khoai lang lên muôi, sau cùng đặt tôm lên trên cùng rồi bỏ vào nhẹ nhàng vào chảo dầu nóng. Chú ý để lửa liu riu, cho đến khi bánh chín có màu vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng là được. Vớt bánh ra, để ráo mỡ.

Chiên bánh trên chảo dầu nóng, lửa vừa cho bánh chín vàng đều

Chiên bánh trên chảo dầu nóng, lửa vừa cho bánh chín vàng đều

Bước 5: Pha nước chấm: Cho 2 muỗng nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhuyễn. Trộn đều các vị với nhau và thêm 1 muỗng canh nước lọc. Nêm nếm sao cho có đủ vị chua dịu là được. Sau đó cho đu đủ và cà rốt đang ngâm vào mắm.

Bánh tôm ăn cùng chút rau sống chấm nước mắm chua ngọt

Bánh tôm ăn cùng chút rau sống chấm nước mắm chua ngọt

Bánh tôm vàng ươm ăn lúc đang nóng hổi cùng với các loại rau thơm, rau sống, chấm cùng nước mắm chua ngọt cực ngon.

Thanh Mai (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang