Đón Tết Hàn thực với món bánh trôi đậm hương vị truyền thống
Sự kiện: Đặc sản ngày Tết
Tết Hàn thực, bánh trôi và bánh chay bán khắp đường Hà Nội
Cách làm bánh trôi phong thủy cho Tết Hàn thực
Người Hà Nội bình dị với “bánh trôi bánh chay”
Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon và hấp dẫn
Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng
Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong ngày tết Hàn thực. Mọi người hãy cùng tham khảo cách làm bánh trôi thơm ngon, đậm hương vị truyền thống dưới đây để có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình trong ngày này.
Cách làm bánh trôi ngon và hấp dẫn để đỏn Tết Hàn thực không phải ai cũng biết
Nguyên liệu làm bánh trôi
- 500g bột gạo nếp + 50g bột gạo tẻ
- 100g đậu xanh đã cà vỏ + 150g đường
- 100g đường bánh trôi
- 2 Thìa canh vừng rang + 2 thìa canh bột sắn
- 1 Thìa cà phê nước hoa bưởi
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Bánh trôi là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết Hàn thực
Cách làm bánh trôi:
Bước 1 : Làm bột bánh trôi
Muốn làm bột bánh trôi ngon trước tiên phải ngâm gạo qua một đêm, sau đó trộn hai loại gạo với nhau, dùng cối xay bột nước để xay thành bột trắng, mịn đều. Cho bột đã xay vào một túi vải thưa sạch và treo lên cho chảy bớt nước. Làm theo cách này, mọi người sẽ có một loại bột mịn trắng đặc biệt.
Muốn làm bánh trôi ngon cho Tết Hàn thực đầu tiên bột làm bánh phải ngon
Bước 2: Làm bánh trôi
Viên bột thành từng viên nhỏ, đặt viên đường ở giữa, dùng bàn tay vê cho bột tròn. Đun sôi nước, thả viên bột đã nặn vào luộc, để lửa nhỏ khi luộc, đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra. Cuối cùng là thả bánh vào nước lạnh, vớt ra đĩa, rắc vừng lên đĩa bánh trôi.
Lê Liên (T/h)