Đón Tết Hàn thực với món bánh trôi đậm hương vị truyền thống

author 14:48 15/04/2015

(VietQ.vn) - Tết hàn thực của người dân Việt không thể thiếu món bánh trôi. Cách làm bánh trôi tuy dễ nhưng để có được viên bánh ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được.

Sự kiện: Đặc sản ngày Tết

Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong ngày tết Hàn thực. Mọi người hãy cùng tham khảo cách làm bánh trôi thơm ngon, đậm hương vị truyền thống dưới đây để có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình trong ngày này.

Cách làm bánh trôi ngon và hấp dẫn để đỏn Tết Hàn thực không phải ai cũng biết

Cách làm bánh trôi ngon và hấp dẫn để đỏn Tết Hàn thực không phải ai cũng biết

Nguyên liệu làm bánh trôi

- 500g bột gạo nếp + 50g bột gạo tẻ

- 100g đậu xanh đã cà vỏ + 150g đường

- 100g đường bánh trôi

- 2 Thìa canh vừng rang + 2 thìa canh bột sắn

- 1 Thìa cà phê nước hoa bưởi

- ½ thìa cà phê tinh chất vani

Bánh trôi là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết Hàn thực

Bánh trôi là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết Hàn thực

Cách làm bánh trôi:

Bước 1 : Làm bột bánh trôi

Muốn làm bột bánh trôi ngon trước tiên phải ngâm gạo qua một đêm, sau đó trộn hai loại gạo với nhau, dùng cối xay bột nước để xay thành bột trắng, mịn đều. Cho bột đã xay vào một túi vải thưa sạch và treo lên cho chảy bớt nước. Làm theo cách này, mọi người sẽ có một loại bột mịn trắng đặc biệt.

Muốn làm bánh trôi ngon cho Tết Hàn thực đầu tiên bột làm bánh phải ngon

Muốn làm bánh trôi ngon cho Tết Hàn thực đầu tiên bột làm bánh phải ngon 

Bước 2: Làm bánh trôi

Viên bột thành từng viên nhỏ, đặt viên đường ở giữa, dùng bàn tay vê cho bột tròn. Đun sôi nước, thả viên bột đã nặn vào luộc, để lửa nhỏ khi luộc, đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra. Cuối cùng là thả bánh vào nước lạnh, vớt ra đĩa, rắc vừng lên đĩa bánh trôi.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang