Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh trứng bí ngô thơm ngon dịp Halloween

author 06:21 26/10/2015

(VietQ.vn) - Hòa cùng không khí chào đón mùa lễ hội Halloween, các chị em có thể tự tay chuẩn bị món bánh trứng bí ngô tráng miệng cho gia đình từ quả bí ngô, loại quả đặc trưng của ngày hội Halloween.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bí ngô là loại quả đặc trưng cho ngày Halloween. Không những được dùng để làm đồ trang trí mà bí ngô còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh trứng bí ngô cực hấp dẫn cùng chào đón không khí ngày hội Halloween sắp tới.

Cách làm bánh trứng bí ngô cực hấp dẫn mang đậm không khí ngày Halloween

Cách làm bánh trứng bí ngô cực hấp dẫn mang đậm không khí ngày Halloween

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngô cỡ trung bình

- 4 quả trứng

- ½ cốc cốt dừa

- 1 cốc sữa

- 1 /2 chén đường

- 1 nhúm muối

- 3 cái lá dứa hoặc

- 1 ống vanni

Bí ngô là loại quả đặc trưng cho ngày lễ hội Halloween và là nguyên liệu chính trong cách làm bánh trứng bí ngô

Bí ngô là loại quả đặc trưng cho ngày lễ hội Halloween và là nguyên liệu chính trong cách làm bánh trứng bí ngô

Cách làm bánh trứng bí ngô:

Bước 1: Bí ngô rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.

Cắt nắp cho quả bí ngô và nạo hết phần ruột

Cắt nắp cho quả bí ngô và nạo hết phần ruột

Bước 2: Lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ. Đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.

Bước 3: Rót hỗn hợp vào trong quả bí qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn. Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại 1 khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.

Đánh tan hỗn hợp gồm trứng, đường, muối, vani và rót vào bên trong quả bí ngô

Đánh tan hỗn hợp gồm trứng, đường, muối, vani và rót vào bên trong quả bí ngô

Bước 4Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút. Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.

Đậy nắp quả bí ngô và cho vào nồi hấp khoảng 45 phút là được 

Đậy nắp quả bí ngô và cho vào nồi hấp khoảng 45 phút là được 
 

Bước 5: Lấy bí ra, để nguội, cắt hình múi cau và thưởng thức. 

Thanh Mai (T/h)

Tin tức pháp luật mới nhất 24h hôm nay ngày 25/10
Bản tin tai nạn giao thông mới nhất 24h qua ngày 25/10
Nên đọc


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang