Cách làm bánh trung thu hình con cá ăn là ghiền

author 17:59 08/09/2015

(VietQ.vn) - Cùng học cách làm bánh Trung thu hình con cá đặc biệt và thơm ngon cho bé yêu thưởng thức, chắc chắn đây sẽ là món quà thú vị và các bé sẽ vô cùng thích thú.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Con cá chép là biểu tượng nổi tiếng trong dịp Tết Trung thu của Việt Nam. Vì vậy, mùa Trung thu, các bà mẹ thường đi mua bánh trung thu con cá để bày biện mâm cỗ trung thu cho đẹp. Năm nay, thay vì đi mua, hãy trổ tài làm bánh nướng hình con cá cho gia đình thưởng thức an toàn hơn. Cùng học cách làm bánh Trung thu hình con cá đặc biệt và thơm ngon cho bé yêu thưởng thức, chắc chắn đây sẽ là món quà thú vị và các bé sẽ vô cùng thích thú.

Cách làm bánh trung thu hình con cá đơn giản mà ăn ngon, nhìn đẹp mắt

Cách làm bánh Trung thu hình con cá đơn giản mà ăn ngon, nhìn đẹp mắt

Nguyên liệu:

- 450g bột mì 

- 270ml nước đường làm bánh nướng

- 10ml nước khoáng 

- 113ml dầu đậu phộng 

- Phần trứng để quét: 1 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi  

Cách làm bánh Trung thu hình con cá:

Bước 1: Đầu tiên pha nước đường, nước khoáng và dầu lạc vào bát lớn, khuấy đều.

Pha nước đường, nước khoáng và dầu lạc vào bát lớn, khuấy đều

Pha nước đường, nước khoáng và dầu lạc vào bát lớn, khuấy đều

Bước 2: Rây bột mì mịn, sau đó đổ hỗn hợp vừa khuấy phía trên vào. Rồi trộn đều cho mịn. Để bột nghỉ 20 phút rồi nhào bột lần nữa.

Rây bột mì mịn, sau đó đổ hỗn hợp vừa khuấy phía trên vào

Rây bột mì mịn, sau đó đổ hỗn hợp vừa khuấy phía trên vào

Bước 3: Cho bột vào khuôn bánh trung thu con cá loại nhỏ. Vì bánh không có nhân mà chỉ có bột nên dùng khuôn loại nhỏ để tạo hình như một loại bánh quy thì sẽ ngon hơn và dễ ăn hơn.

Cho bột vào khuôn bánh trung thu con cá loại nhỏ

Cho bột vào khuôn bánh trung thu con cá loại nhỏ

Bước 4: Lấy hạt đậu đỏ làm mắt cá, rồi đặt lên khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy nến. Lò bật trước 10 phút, nóng khoảng 160 độ C. Cho bánh vào lò và nướng trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra để nghỉ 10 phút rồi quết một lớp trứng lên, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy bánh ra. 

Với cách làm bánh nướng hình con cá đơn giản, mọi người sẽ có ngay món bánh độc đáo, hấp dẫn

Với cách làm bánh nướng hình con cá đơn giản, mọi người sẽ có ngay món bánh độc đáo, hấp dẫn

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh trung thu độc đáo hình cá. Bánh nướng mới ra lò còn cứng và chưa ngon. Bạn để khoảng 3-4 tiếng sau mới ăn bánh thì bánh sẽ mềm hơn và thơm ngon hơn. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang