Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh trung thu hình heo siêu dễ thương

author 17:04 26/08/2015

(VietQ.vn) - Với công thức và cách làm khá đơn giản, các mẹ sẽ có ngay món bánh trung thu hình heo cực dễ thương và thơm ngon cho các bé yêu thưởng thức.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Một chút sáng tạo cho chiếc bánh trung thu với những chú heo ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê và Tết trung thu năm nay sẽ đầy ắp tiếng cười. Các mẹ hãy cùng tham khảo ngay cách làm bánh trung thu hình heo dễ thương để tặng cho con trong dịp trung thu năm nay.

Cách làm bánh trung thu hình heo không quá khó và tốn nhiều thời gian

Cách làm bánh trung thu hình heo không quá khó và không tốn nhiều thời gian

Nguyên liệu:  

Phần vỏ bánh: 

- 500gr bột mì số 8 

- 350ml nước đường 

- 100g dầu ăn 

- 3 lòng đỏ trứng gà 

- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng 

- 2 muỗng cà phê nước tro tàu 

- 1/3 muỗng cà phê baking soda  

Phần nhân:  

- 350g đậu xanh cà 

- 250g đường 

- 50g bột bánh dẻo 

- 30g bột mỳ 

- 200g dầu ăn 

- Trứng muối 

- Rượu trắng 

Nước đường:  

- 1kg đường cát 

- 1l nước lạnh 

- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt 

- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh

Cách làm bánh trung thu hình heo:

Làm phần nhân bánh

Bước 1: Đầu tiên ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu, 700 ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn bạn đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn, phần đậu xanh sền sệt, chín thì bạn tắt bếp. 

Đầu tiên ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng, sau đó vo sạch

Đầu tiên ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng, sau đó vo sạch

Bước 2: Tiếp theo cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắc lên bếp sên 15 phút. Bật lửa nhỏ, cho chén đậu xanh hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi là tắt bếp. Để cho nhân nguội mới vo viên. Thời gian sên nhân đậu xanh khoảng 40 phút là vừa.

Thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Cho đường, dầu, mạch nha và trứng váo 1 cái tô hay cup lớn hòa tan.

Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi

Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột thấy bột chạy dài không rời rạc là bột chuẩn. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

Cách phân lượng nhân và bột 

Bước 1: Đối với bánh tạo hình chú heo con thì bạn chia bột và nhân bằng nhau. Tức là cân viên bột 50gram và viên nhân nặng 50 gram. Cho nhân vào giữa viên bột, viên tròn lại.

Bước 2: Gắn hai hạt đậu đỏ làm mắt. Viên tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới 2 mắt làm mũi

Viên tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới 2 mắt làm mũi

Viên tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới 2 mắt làm mũi

Bước 3: Lấy 1 miếng bột nhỏ ve tròn rồi miết 1 đầu hơi nhọn làm tai. Gắn lên phía trên mắt.

Bước 4: Dùng đầu đũa chích 2 lỗ nơi mũi. Vậy là tạo hình xong bánh trung thu hình chú heo con dễ thương cho bé. 

Làm phần trứng thoa mặt bánh 

Bước 1: Để cho bánh có màu vàng cánh gián đẹp mắt, cần hỗn hợp phết lên mặt bánh. Để làm phần trứng này lấy lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 giọt màu vàng thực phẩm. Trộn đều lên là được.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 210 độ C để chế độ hai lửa nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, dùng cọ phết trứng đều trứng lên mặt bánh.

Bánh trung thu hình heo dễ thương khiến ai cũng thích mê

Bánh trung thu hình heo dễ thương khiến ai cũng thích mê

Bước 3: Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu trứng lần nữa. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Nếu thấy bánh chưa vàng hẳn, có thể nướng lửa thêm 1-2 phút nữa. Tuy nhiên bạn phải xem chừng để bánh không bị cháy nhé.

Vậy là chỉ sau những bước đơn giản các mẹ đã có ngay những chiếc bánh trung thu hình heo ngộ nghĩnh đáng yêu cho các bé. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang