Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen bổ dưỡng

author 06:51 07/09/2015

(VietQ.vn) - Bánh trung thu khoai lang tím hạt sen với vỏ ngoài thơm ngọt của khoai lang hòa quyện với vị bùi béo của hạt sen mang đến món bánh hấp dẫn, lạ miệng cho gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Vào dịp tết trung thu sắp tới, hãy cùng trổ tài cho cả gia đình với cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen vừa đơn giản lại bắt mắt mang đến hương vị lạ miệng, vỏ ngoài là vị ngọt thơm của khoai lang, bên trong là vị bùi thơm, bổ dưỡng của hạt sen.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 600g khoai lang tím

- 40ml nước cốt dừa

- 140g đường

- 30g bột nếp rang

- 1 chút xíu muối

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím với các nguyên liệu cơ bản

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím với các nguyên liệu cơ bản

Phần nhân bánh:

- 200g hạt sen (nên dùng hạt tươi)

- 70g đường

- 30ml dầu ăn

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Vỏ bánh được làm từ khoai lang tím với màu sắc bắt mắt

Vỏ bánh được làm từ khoai lang tím với màu sắc bắt mắt

- Khoai lang rửa sạch, lột vỏ cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín.

- Khoai chín còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn.

- Sau đó cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp, vừa đảo đều vừa sên với lửa vừa, cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Vị ngọt bùi từ hạt sen giúp chiếc bánh trung thu thêm hấp dẫn hơn

Vị ngọt bùi từ hạt sen giúp chiếc bánh trung thu thêm hấp dẫn hơn

- Hạt sen tươi mua về bóc hết vỏ, bỏ tâm sen rồi rửa sạch với nước, rồi mang đi luộc chín.

- Cho hạt sen đã luộc chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay hạt sen cho thật nhuyễn.

- Tiếp đó, cho hạt sen đã xay vào một cái chảo hoặc nồi chống dính và bắc lên bếp, sên hạt sen trên lửa thật nhỏ và khuấy nồi hạt sen liên tục không ngừng để tránh làm hạt sen bị cháy.

- Khi thấy nồi hạt sen cạn bớt nước và dần khô lại thì cho từ từ dầu ăn vào. Đảo đều để dầu ăn ngấm dần vào hạt sen, tiếp tục sên đến khi nào thấy hạt sen hơi bóng, sờ tay vào thì không dính tay là được.

Bước 3: Đóng bánh

Bước đóng bánh với các ho văn đẹp mắt cho chiếc bánh trung thu

Bước đóng bánh với các ho văn đẹp mắt cho chiếc bánh trung thu

- Chia phần nhân bánh và vỏ bánh thành các phần nhỏ theo tỉ lệ 2 : 1.

- Lấy một viên khoai lang, ấn dẹt xuống lòng bàn tay rồi đặt một viên hạt sen vào giữa và nặn tròn lại để vỏ bánh bao quanh nhân.

- Rắc một ít bột gạo nếp vào trong khuôn bánh, cho bánh vào khuôn và tạo hình là xong.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang