Chất lượng sống

Ẩm thực

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp không hề khó

author 16:41 26/08/2015

(VietQ.vn) - Bánh trung thu ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản với hình dáng và màu sắc bắt mắt, thoạt nhìn tưởng tượng giống như những hành tình trong hệ Mặt Trời.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp với vỏ ngoài giòn tan, nhân bánh mềm mịn cùng nhiều màu sắc khác nhau, trông rất hấp dẫn dù hơi cầu kì nhưng lại không khó để các chị em có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu vỏ bột nước:

- 50gr bơ đun chảy

- 130gr bột mì

- 50ml nước

- 40ml dầu

Các nguyên liệu trong cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Các nguyên liệu trong cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Nguyên liệu vỏ bột dầu:

- 110gr bột mì

- 55ml dầu ăn

- Màu thực phẩm (tùy thích)

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 300gr khoai môn

- 130gr đường

- 40ml dầu ăn

- 20gr bột bánh dẻo

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp:

Bước 1: Phần nhân khoai môn: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu và bột bánh dẻo sên với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo quánh không dính chảo là được.

Chuẩn bị nhân khoai môn cho món bánh trung thu ngàn lớp

Chuẩn bị nhân khoai môn cho món bánh trung thu ngàn lớp

Bước 2: Phần bột nước: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát to và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Phần bột dầu: Cho bột và dầu vào bát to và nhồi bột quyện, mịn và dẻo. Chia thành những khối bột nhỏ và pha với màu tùy thích, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Sau khi để bột nghỉ, chia phần bột nước làm 3 phần, bột dầu làm 3 phần, nhân viên tròn khoảng 80gr.

Các bước thực hiện trong cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Các bước thực hiện trong cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Bước 5: Đè dẹp viên bột nước, cho viên bột dầu vào vo tròn lại. Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Sau đó cuộn tròn lại lần nữa.

Bước 6: Khi thực hiện xong phần cán bột từng lớp và cuộn lại. Dùng dao cắt bột làm đôi, có 6 phần bột. Để phần cắt bột úp xuống bàn, sau đó cán tròn cục bột dạng tròn tròn và cho nhân vào giữa túm các mép lại. Xếp bánh vào khay nướng.

Bước 7: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn giữa và nướng 30-35 phút là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang