Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon không thể chối từ

author 10:32 22/08/2015

(VietQ.vn) - Một mùa Trung thu lại đến, còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng biến tấu với cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa béo ngậy và dẻo thơm theo công thức dưới đây.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh trung thu nhân sữa dừa với vị bùi của dừa tươi vừa béo ngậy lại vừa dẻo dẻo, giòn giòn, mùi thơm của sữa, của nước cốt dừa cùng với vị ngọt vừa phải sẽ khiến mọi người mê mệt. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa sau đây để cả nhà có món bánh ngon thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa khá đơn giản, cho món bánh dẻo ngon, thơm phức

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa khá đơn giản, cho món bánh dẻo ngon, thơm phức

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì

- 160g nước đường bánh nướng

- 30g dầu ăn 

- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)

- 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng

Cho phần nhân:

- 400g dừa non nạo

- 4-5 hộp sữa đặc (40g/ hộp)

- 200g nước cốt dừa

- 80g vừng trắng, rang chín

- 60g bột bánh dẻo

- 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi

- 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng trứng để quét mặt bánh

Cách làm bánh trung thu sữa dừa:

Làm nhân bánh

Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

Trộn đều dừa nạo với sữa đặc rồi cho vào chảo đảo đều

Trộn đều dừa nạo với sữa đặc rồi cho vào chảo đảo đều

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.

Bước 3: Sau đó, viên nhân thành các viên đều nhau.

Làm vỏ bánh

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột

Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột

Bước 2: Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.Bước 3: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

Tạo hình bánh

Bước 1: Khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

Bước 2: Với khuôn bánh hình vuông, trước khi nhấn bánh nên ấn hơi dẹt trước và vuông 4 cạnh.

Bước 3: Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Nướng bánh 

Bước 1: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa nướng trong 10 phút

Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa nướng trong 10 phút

Bước 2: Lấy bánh Trung thu nướng nhân sữa dừa ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp. Bánh trung thu nướng mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon. 

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa béo ngậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa béo ngậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa dẻo vừa thơm, nhân sữa dừa béo ngậy sẽ cho cả nhà những giây phút thưởng thức bánh thật tuyệt vời. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!

Bảo Ngọc (T/h)


 





Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang