Bánh trung thu rau câu đậu nành giúp đẹp da, giảm cân

author 06:23 11/09/2015

(VietQ.vn) - Bánh trung thu thạch rau câu đậu nành là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon của đậu nành và vị ngọt mát của thạch sương sáo mang đến món bánh mới lạ, hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khác với những loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống với hàm lượng đường và calo cao, cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị đậu nành dưới đây đem đến cho chị em món bánh trung thu thơm ngon, lạ miệng, ngọt mát và không hề bị ngán, rất phù hợp cho người đang giảm cân.

Nguyên liệu:

Làm thạch đậu nành

- 500ml sữa đậu nành (loại ít đường)

- 125ml sữa tươi

- 45g đường

- 10g bột rau câu

Các nguyên liệu trong cách làm bánh trung thu rau câu vị đầu nành thơm ngon

Các nguyên liệu trong cách làm bánh trung thu rau câu vị đầu nành thơm ngon

Làm thạch đen

- 100g thạch thủy tinh màu đen

- 250ml nước

- 55g đường

- 5g bột rau câu

- 2 lá dứa

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành:

Bước 1: Làm thạch đen

Làm nhân thạch đen sương sa cho món bánh trung thu rau câu vị đậu nànhLàm nhân thạch đen sương sa cho món bánh trung thu rau câu vị đậu nành

Làm nhân thạch đen sương sa cho món bánh trung thu rau câu vị đậu nành

- Cho nước, đường, thạch rau câu và lá dứa trong nồi, khuấy đều và đun sôi trên lửa vừa. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi lỏng thì vớt lá dứa ra và tắt bếp.

- Thêm thạch đen vào rồi khuấy đều cho thạch tan là xong.

- Đổ thạch vào 12 cốc nhựa tròn (dùng loại cốc nhỏ hơn khuôn thạch), để trong tủ lạnh cho thạch đông (khoảng 15 phút).

Bước 2: Làm thạch đậu nành

Nấu thạch sữa đậu nành làm vỏ cho bánh trung thu

Nấu thạch sữa đậu nành làm vỏ cho bánh trung thu

- Cho các nguyên liệu ở phần làm thạch đậu nành vào nồi khuấy đều và đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

- Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi lỏng thì tắt bếp, giữ ấm cho hỗn hợp.

Bước 3: Tạo hình bánh

Bánh trung thu rau câu vị đậu nành nhân sương sa ăn hoài không chán

Bánh trung thu rau câu vị đậu nành nhân sương sa ăn hoài không chán

- Đổ phần thạch sữa đậu nành vào 1/2 khuôn làm bánh.

- Đặt phần thạch đen vào giữa (nên khứa vài đường trên miếng thạch đen để 2 loại dễ dính với nhau)

- Đổ tiếp phần thạch sữa đậu nành để phủ kín phần thạch đen.

- Để vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho thạch đông là có thể dùng được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang