Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ ngon 'quên sầu’
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm ô mai táo mèo chua ngọt cực hấp dẫn
Cách làm bánh trung thu thạch rau câu thơm mát
Cách làm bánh dẻo trung thu nhân cốm xanh mát, lạ miệng
Tự làm thịt bò khô thơm ngon, an toàn ngay tại nhà
Cách làm bánh nướng trà xanh độc đáo cho tết Trung thu
Bánh Trung thu rau câu mát lạnh với vị quả bơ thơm ngậy sẽ làm mới mùa Trung thu đang tới gần bằng màu xanh mướt đẹp mắt, bằng mùi thơm hấp dẫn của bơ, của nước cốt dừa béo béo, rất thích hợp để chị em trổ tài đón mùa trăng đẹp nhất trong năm. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ sau đây để cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ đơn giản, cho món bánh thơm mát, bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Bơ sáp chín: 2 quả chừng 500g
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Cốt dừa: 120ml
- Bột rau câu: 10g
- Đường: 100g
- 4 khuôn bánh trung thu, 4 khuôn tròn đổ nhân cốt dừa
Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi, thêm 3g bột thạch rau câu vào khuấy tan để bột rau câu nở, thêm nước cốt dừa vào nấu sôi thì đổ ra khuôn, để thật nguội cho thạch đông cứng.
Bước 2: Bóc nhân thạch cốt dừa ra đĩa, để riêng.
Bóc nhân thạch cốt dừa ra đĩa, để riêng
Bước 3: Bơ chọn quả chín mềm, bóc vỏ lấy phần thịt quả cho vào máy xay sinh tố thêm 100ml nước lọc xay nhuyễn. Cho 300ml nước vào nồi, thêm 7g bột thạch và 100g đường vào nấu sôi, cho thêm toàn bộ chỗ bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều rồi tắt bếp.
Bơ chọn quả chín mềm, bóc vỏ lấy phần thịt quả cho vào máy xay sinh tố
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, cho thạch bơ vào đầy 1/3 khuôn, để thạch se mặt, cho nhân cốt dừa vào chính giữa khuôn rồi tiếp tục đổ thạch bơ cho đầy khuôn. Để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h để thạch đông cứng và mát lạnh. Nhẹ nhàng bóc bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng thưởng thức.
Bánh trung thu rau câu vị bơ màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon đến khó quên
Bánh Trung thu rau câu vị bơ rất mềm ngọt với màu xanh nhẹ nhàng cực kỳ mát mắt, ăn thì ngon tuyệt mềm mượt béo ngậy của bơ tươi nên rất được mọi người ưa thích. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng!
Bảo Ngọc (T/h)