Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh nướng trà xanh độc đáo cho tết Trung thu

author 07:29 30/08/2015

(VietQ.vn) - Bánh trung thu trà xanh là một trong những biến tấu khác lạ cho món bánh nướng truyền thống, mang đến cho gia đình hương vị mới trong dịp tết Trung thu sắp tới.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh nướng, bánh dẻo là hai loại bánh không thể thiếu trong dịp tết trung thu sắp tới. Tuy nhiên, để đổi vị cho gia đình, các chị em có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu với hương vị mới, cực hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh trung thu trà xanh đẹp mắt lại rất đơn giản.

Cách làm bánh trung thu trà xanh với lớp vỏ xanh bắt mắt

Cách làm bánh trung thu trà xanh với lớp vỏ xanh bắt mắt

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì

- 160g nước đường bánh nướng

- 30ml dầu ăn

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 10g bơ đậu phộng

- 2 thìa cà phê đầy bột trà xanh

Cho phần nhân:

- 200g đậu xanh đã xát sạch vỏ

- 100g đường trắng

- 80g dầu ăn

- 15g bột bánh dẻo

- 1 lòng trắng trứng để quét mặt bánh

Cách làm bánh trung thu trà xanh:

Bước 1: Làm nhân bánh

Nhân đậu xanh trong cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon

Nhân đậu xanh trong cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.

- Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo sên đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

- Tắt bếp, cho bột bánh dẻo vào trộn đều, đẻ bột nghỉ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Rây bột mì vào bát to và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

- Cho tiếp bột trà xanh vào và trộn đều. Bọc nilon bên ngoài bát tô cho bột không bị khô, để bột nghỉ 30-45 phút.

Bước 3: Tạo hình

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần để tạo hình

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần để tạo hình

- Chia phần nhân và phần vỏ bánh theo tỉ lệ 2 : 1. Cho nhân vào vỏ, cẩn thận miết các mép cho vỏ bánh bọc kín thân bánh.

- Cho một ít bột bánh dẻo vảo khuôn bánh, cho bánh vào khuôn, nénbánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

- Bật lò trước 20 phút cho nóng, cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa. Nướng trong 10 phút thì lấy bánh ra quết lòng trắng trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

- Tiếp tục lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang