Cách làm bánh trung thu vị trà xanh thanh mát tại nhà đơn giản nhất

author 20:06 09/09/2017

(VietQ.vn) - Sau đây là cách làm bánh trung thu vị trà xanh thanh mát để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm bánh của mình và cùng gia đình thưởng thức vào dịp Tết Trung Thu này.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Gần đến Trung Thu, các chị em yêu thích công việc nấu nướng lại tất bật chuẩn bị những chiếc bánh nướng bánh dẻo tự tay mình làm ra để thết đãi cả nhà. Hiện nay, khi nguyên liệu làm bánh trung thu ngày càng phong phú hơn, các gia đình cũng có thể thưởng thức nhiều loại bánh trung thu hơn với các loại hương vị khác nhau.

Trong số đó, bánh trung thu nướng nhân trà xanh được nhiều người yêu thích vì các món ăn có hương vị trà xanh hoặc được làm từ nguyên liệu bột trà xanh đang thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Do đó, không bất ngờ khi những chiếc bánh nướng nhân trà xanh thanh mát lại khiến nhiều người Việt “mê mẩn” đến vậy.

Sau đây là cách làm bánh trung thu vị trà xanh đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu (Định lượng để làm 4 chiếc bánh nướng nhân trà xanh 150g/chiếc)

+ 150g bột mì

+ 10g bột trà xanh

+ 90g nước đường nấu sẵn

+ 250g nhân đậu xanh tươi hoặc hạt sen xay nhuyễn (Có thể mua sẵn)

+ 30ml lít sữa tươi không đường.

Chuẩn bị nước đường - Đây là thành phần quan trọng khi làm bánh trung thu nướng

Chuẩn bị nước đường - Đây là thành phần quan trọng khi làm bánh trung thu nướng 

Cách làm bánh trung thu vị trà xanh thơm ngon

Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, bạn đổ nước đường nấu sẵn vào và nhào kĩ. Nếu bạn muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho thêm ít phẩm màu xanh vào nước đường.

Bước 2: Bọc bột đã nhào lại bằng nilon rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nhào bột mềm mịn rồi ủ khoảng 1 tiếng trong túi nilon

Nhào bột mềm mịn rồi ủ khoảng 1 tiếng trong túi nilon 

Bước 3: Chia phần bột và phần nhân thành những phần thật bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút. Cán mỏng bột bằng chày cán bột, đặt phần nhân vào giữa và vo tròn lại.

Bước 4: Quét dầu ăn lớp mỏng vào khuôn bánh, cho bánh trung thu đã vo tròn vào và ấn thật chặt để bánh được in hình thù rõ nét từ khuôn bánh. Làm lần lượt cho đến hết.

Cho từng viên bánh vào khuôn để tạo hình đẹp nhất cho bánh trung thu

Cho từng viên bánh vào khuôn để tạo hình đẹp nhất cho bánh trung thu 

Bước 5: Cho bánh trung thu vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (Bật lò khoảng 5 – 10 phút trước khi nướng bánh).

Lưu ý: Trước khi bạn cho bánh vào lò, hãy xịt một ít nước lên khắp bề mặt trên bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt ra khi nướng. Nướng bánh trong khoảng thời gian 8 phút.

Bước 6: Lấy bánh trung thu ra rồi quét đều một lớp sữa tươi lên vỏ bánh rồi cho bánh vào lò nướng thêm trong khoảng 10 phút là được.

Bánh trung thu vị trà xanh sau khi nướng xong, để nguội và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Bánh trung thu vị trà xanh sau khi nướng xong, để nguội và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát 

Để bánh nguội rồi cho vào hộp bánh, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và sau 1 ngày là ăn được.

Trên đây là cách làm bánh trung thu nướng vị trà xanh đơn giản. Ngoài việc sử dụng nhân đậu xanh và hạt sen, bạn có thể kết hợp vỏ bánh vị trà xanh với trứng muối hoặc thập cẩm cũng rất phù hợp.

Với những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon này, bạn có thể dành để tặng, biếu những người bạn, người thân khác mà mình yêu mến vào dịp Tết Trung Thu 2017. 

Bạn đã thử hết 8 món ăn thuần Việt được cả thế giới ngợi ca?(VietQ.vn) - Ngoài những địa điểm du lịch như vịnh Hạ Long, Hội An được du khách nước ngoài ca ngợi mà rất nhiều món ăn dân dã của người Việt đã được vinh danh trên toàn cầu.

Lăng Thị (T/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang