Cách làm bò lúc lắc ngon
Mì xào rau củ: Ngon mà không... ngán
Ấm áp ngày đông với món ngon cuối tuần
Món ngon cho ngày mưa lạnh
Trổ tài làm bánh Giáng sinh cho bé yêu
Thưởng thức món canh gà cho mùa đông ấm áp
Nguyên liệu
Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ.
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ.
1 trái cà chua cắt vuông cờ.
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa.
1 muỗng canh dầu hào.
1 muỗng canh nước tương.
2 muỗng canh dầu ăn.
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup).
Tiêu, ngò rí.
Cách làm
Trong một tô to ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.
Khi thịt đã thấm, cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).
Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra tô.
Dùng chảo vừa xào thịt, cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 3 phút cho chín vừa (nếu khô thì thêm chút nước).
Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút, khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.
Múc ra dĩa ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích. Trình bày thêm ngò rí cho đẹp mắt.
Bò lúc lắc ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích |
Mách nhỏ
Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thịt sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.
Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.
Gia Bảo