Cách làm bò lúc lắc ngon

author 07:34 26/12/2012

(VietQ.vn) - Món thịt bò xào vàng cạnh còn tái không dai, không khô, vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm; với công thức ướp vừa độ từ nguyên liệu đơn giản, bò lúc lắc dễ dàng chinh phục cả nhà.

Nguyên liệu

Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ.

2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ.

1 trái cà chua cắt vuông cờ.

Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.

2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa.

1 muỗng canh dầu hào.

1 muỗng canh nước tương.

2 muỗng canh dầu ăn.

1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup).

Tiêu, ngò rí.

 

Cách làm

Trong một tô to ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.

Khi thịt đã thấm, cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).

Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra tô.

Dùng chảo vừa xào thịt, cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 3 phút cho chín vừa (nếu khô thì thêm chút nước).

Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút, khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.

Múc ra dĩa ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích. Trình bày thêm ngò rí cho đẹp mắt.

Bò lúc lắc ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích

Mách nhỏ

Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thịt sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.

Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.

Gia Bảo

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang