Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

authorHòa Lê 19:15 27/04/2018

(VietQ.vn) - Làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

 Cách làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm

Nguyên liệu

200 gr bột gạo

100 gr bột mì

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

 Dù được nhiều người yêu thích song cách làm bột bánh tôm sao cho ngon không phải ai cũng biết

50 gr bột bắp

1/2 muỗng cà phê bột nở

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

 Cách làm bột bánh tôm ngon phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê đường

400 ml nước

1 củ khoai lang

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

1 miếng khoai môn

1 củ khoai tây

10 con tôm to

Cách làm chè khúc bạch phô mai ngon ‘ngây ngất’ giải nhiệt mùa hè(VietQ.vn) - Chè khúc bạch phô mai là lựa chọn lý tưởng giúp giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, cách làm chè khúc bạch phô mai thì không phải ai cũng biết.

Cách làm bột bánh tôm

Bước 1: Tôm cắt mõm và đuôi rửa sạch để riêng trong 1 cái tô. ướp chút bột nêm và nước nước mắm (tùy thích).

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

Bước 2: Các loại khoai gọt vỏ, bào/thái sợi nhỏ. Xả qua nước lạnh,để ráo.

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

Bước 3: Các loại bột + tiêu + muối + đường + bột nổi và nước cho vào âu hòa đều. Để âu bột trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

Qua 30 phút lấy âu bột ra, cho các loại khoai bào sợi vào trộn chung, ta có hỗn hợp hơi sánh (Lúc này cho tôm vào trong âu bột luôn. Tôm có 1 lớp bột bên ngoài vì vậy khi chiên chung với khoai không bị rớt ra).

Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng múc hỗn hợp khoai, cho con tôm lên trên, rồi nhẹ nhàng để vào chảo dầu, chiên lửa vừa. Khi bánh tôm vàng giòn mới gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Bánh tôm cho ra đĩa có xà lách, rau thơm cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt.

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang